Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 708

Đặng Bá Đạo - Mang tiếng Anh đến gần với học viên nhờ Bolero

Từ một sinh viên kém môn tiếng Anh, Đặng Bá Đạo đã nỗ lực vươn lên để trở thành một thầy giáo Anh ngữ với phương pháp dạy học "bá đạo". Anh đã có những chia sẻ chân thành về chặng đường đã qua cùng "Khoảnh khắc cuộc đời".

Đặng Bá Đạo từng là sinh viên mất căn bản tiếng Anh. Những ngày tháng rời quê hương Bình Định vào TP.HCM học Đại học, anh đã gặp rất nhiều khó khăn, những chông chênh do thay đổi môi trường sống, do không theo kịp bài học... Nhận ra được yếu kém của mình, anh đã nỗ lực hết sức để tiến bộ với môn Anh văn bằng cách tự học. Học mọi lúc mọi nơi, học bằng mọi phương pháp có thể đề giờ đây, Đặng Bá Đạo đã có được thành tựu bước đầu ở nghề giáo.

Chia sẻ với khán giả Khoảnh khắc cuộc đời, Bá Đạo cho biết, bản thân anh rất yêu thích âm nhạc, nên khi tiếng nhạc vang lên anh học rất dễ dàng. Đặng Bá Đạo đã chuyển lời tiếng Anh cho các ca khúc Bolero quen thuộc để từ đó giúp bản thân và học viên ngày càng tiến bộ. Học và giải trí, đó là cách giúp anh tiến nhanh trên con đường học tập của mình. Và anh cũng khuyên các bạn trẻ, các học viên của mình hãy bắt đầu việc học của mình từ những điều mà mình yêu thích.

Nói về Trung tâm Anh ngữ với câu châm ngôn ấn tượng "Dabada - Đảm bảo đậu", Bá Đạo cho biết đây là điều mà anh luôn nỗ lực giữ vững. Tìm hiểu rõ khó khăn và năng lực của từng học viên, thầy Bá Đạo sẽ đưa ra hướng đi và giải pháp phù hợp, từ đó giúp mỗi học viên học tốt hơn qua từng ngày.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh