Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 537

Đặng Ánh Nguyệt - Trọn tình yêu với nghề

Trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống, Ánh Nguyệt phải cất giữ niềm đam mê trong tim rất lâu. Nhưng cô chưa một ngày quên! Giờ đây, cô được khán giả yêu mến bởi chất giọng đặc biệt, như để dành riêng cho dòng nhạc xưa!

Câu chuyện của ca sĩ Đặng Ánh Nguyệt đã được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 537. Ánh Nguyệt được ba mẹ cho đi hát từ năm 6 tuổi. Nhưng khi trưởng thành, gia đình lâm vào cảnh khó khăn, Ánh Nguyệt phải tạm gác lại niềm đam mê của mình.

Cô chia sẻ: "Lúc đó gia đình rất khó khăn, đi cho heo ăn hay đi rửa chén hay làm gì, Nguyệt cũng hát. Và nhận ra bản thân trên chặng đường của mình vui cũng hát, buồn cũng hát. Lúc không thể sống bằng đam mê thì cất nợ ở tim. Và cất nợ cũng khá lâu. Đến một lúc Nguyệt không nghĩ là muộn - vì nhiều bạn nghĩ phải hát khi còn trẻ - nhưng với Nguyệt thì là đúng lúc, Nguyệt đã có cơ hội thể hiện những bài nhạc xưa. Nói là đúng lúc bởi dòng nhạc Nguyệt theo đuổi cần sự chín muồi, cần có chiều sâu khi thể hiện".

Đi qua nhiều thăng trầm và vượt qua nghịch cảnh để có được ngày hôm nay, Ánh Nguyệt vẫn thường nghĩ về chặng đường đã qua của mình. Và khi được NSƯT Vũ Thành Vinh hỏi về khoảnh khắc đáng nhớ nhất, Ánh Nguyệt không chọn nói về một chiến thắng vinh quang mà đã kể đến khán giả "Khoảnh khắc cuộc đời" câu chuyện tưởng chừng đen tối nhất, có thể đánh gục cô.

Cô chia sẻ: "Đó là khoảnh khắc Nguyệt biến tin và đối diện với khối u của mình. Nguyệt đã trải qua hai lần phẫu thuật để loại bỏ khối u và trước mắt vẫn còn một lần phẫu thuật nữa. Nguyệt đã đi thi Ca sĩ thần tượng bởi lỡ không thành công trong ca phẫu thuật thứ ba, thì những hình ảnh cuối cùng của Nguyệt trên sân khấu sẽ khiến ba mẹ tự hào". 

Giọng ca bolero Ánh Nguyệt có thể vượt qua nỗi sợ hãi và chiến đấu với bệnh tật "một phần vì gia đình, một phần là người ca sĩ và cảm thấy mình nợ cái nghiệp này. Nguyệt muốn hát và thấy mình cần phải hát và sẽ hát tất cả những bài hát mình yêu. Nguyệt rất sợ mình không còn điều kiện để hát nữa, mình phải vượt qua để khỏe lại, để đem được lời ca tiếng hát đến cho gia đình và những người yêu mến mình".

Quý khán giả có thể xem lại câu chuyện của nhiếp ảnh gia Đặng Ánh Nguyệt trong đoạn video dưới đây. Đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình