Ngũ hợi tấn hỉ - Tập 5, 6

Đàm Phương Linh "bêu rếu" Lương Thế Thành keo kiệt

Sau khi nhận cái tát “trời giáng” từ ông Minh Dương (NSƯT Thanh Nam), Xuân Mai (Đàm Phương Linh) bỏ nhà ra đi đã khiến cha mình không khỏi buồn lòng. Dịp Tết gần kề, Xuân Mai cảm thấy ân hận vì những chuyện mình gây ra và bật khóc nức nở.

Đó là một trong các diễn biến sẽ có trong "Ngũ hợi tấn hỉ" tuần này. Tập 5, 6 sẽ được phát sóng vào 20g35 thứ 4, thứ 6 (13-15/2) trên kênh HTV7. 

Ở tập trước, vì quá tức giận khi nghe con gái muốn đi du học, ông Dương (NSƯT Thanh Nam) đã không những xé bỏ các bản thiết kế của con mà con nóng nảy đánh con. Sự việc khiến Xuân Mai (Đàm Phương Linh) quày quả bỏ đi. Không thể về nhà, Xuân Mai đến ở nơi nhà hàng bỏ không của gia đình mà không biết Phi Long vừa hoàn tất hợp đồng thuê lại. Ban đầu, do không tin lời Phi Long nên Xuân Mai vẫn rất "hùng hổ", nhưng sau khi nghe xác nhận từ Xuân Lan, cô nàng bỗng chốc tỏ ra ngoan ngoãn, xuống nước xin xỏ Phi Long cho mình ở lại nhà hàng làm nhân viên, đổi lấy nơi ở và thức ăn trong thời gian bỏ nhà đi.

Theo đó, trong các tập tiếp theo, Xuân Mai sẽ "đầu quân" về làm thuê cho Phi Long (Lương Thế Thành) ở nhà hàng mà anh vừa thuê lại. Tại nơi đây, cô nàng tinh nghịch quyết tâm làm "kì đà cản mũi" giữa Phi Long và chị gái Xuân Lan (Dương Cẩm Lynh) để tác hợp chị gái mình cho anh chàng bạn thân tên Tuấn (Hồng Thanh). Cụ thể, sau khi phát hiện Phi Long kiểm soát gắt gao chi tiêu, Xuân Mai đi đồn với chị gái rằng vị giám đốc keo kiệt, tính từng đồng với nhân viên của mình. Chưa dừng ở đó, Xuân Mai còn lén bỏ nội y vào phòng của Phi Long để mọi người nghi ngờ anh là một kẻ biến thái. Phi Long sẽ phát hiện những “chiêu trò” của Xuân Mai? Anh sẽ đáp trả như thế nào với cô nàng tinh quái này?

Ở một diễn biến khác, sau tất cả những chuyện bản thân đã gây ra, Xuân Mai cảm thấy ân hận khi đã bỏ nhà ra đi. Trong dịp Tết cận kề, Xuân Mai nhận được cuộc gọi của chị gái bảo về nhà đón Tết cùng gia đình và nói lời xin lỗi với ông Minh Dương. Tuy nhiên, khi về đến trước cổng nhà, Xuân Mai không may nghe những lời nói khiến cô tổn thương từ ông Dương rằng cô vô trách nhiệm và chưa thật sự trưởng thành. Dù cố tỏ ra mình ổn nhưng Xuân Mai bật khóc nức nở và nhất quyết không quay về dù rất thương cha mình. Liệu Xuân Mai sẽ suy nghĩ lại, trở về nhận lỗi và đón Tết cùng gia đình? 

Đón xem các tình huống phim trong các tập tiếp theo của "Ngũ hợi tấn hỉ". Phim sẽ được phát sóng lúc 20g35 các tối thứ 4, 6 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình