Đại học RMIT tổ chức sự kiện CEO Talks

PHƯƠNG THANH - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/9/2024, 18:36

(HTV) - Sự kiện CEO Talks với chủ đề “Lợi nhuận và sứ mệnh - Tái định nghĩa thành công cho doanh nghiệp tương lai” do Đại học RMIT lần đầu tổ chức đã diễn ra tại TP.HCM.

Sự kiện mang đến cơ hội độc đáo cho các lãnh đạo doanh nghiệp, học giả, nhà hoạch định chính sách cùng sinh viên thảo luận về tương lai của kinh doanh có trách nhiệm tại Việt Nam.

Sự kiện CEO Talks với chủ đề “Lợi nhuận và sứ mệnh - Tái định nghĩa thành công cho doanh nghiệp tương lai”

Sự kiện CEO Talks gồm các bài tham luận được trình bày bởi lãnh đạo các doanh nghiệp tiên phong trong việc tích hợp tính bền vững vào mô hình kinh doanh, bao gồm Ericsson, McKinsey và Schneider Electric, chia sẻ những kinh nghiệm và hiểu biết quý báu về cách doanh nghiệp có thể cân bằng giữa việc theo đuổi lợi nhuận truyền thống với yêu cầu ngày càng tăng về trách nhiệm môi trường, xã hội và quản trị (hay còn gọi là ESG).

Tiến sĩ Rita Mokbel - Giám đốc Ericsson Việt Nam 

Tiến sĩ Rita Mokbel - Giám đốc Ericsson Việt Nam nhận định: “Công nghệ đóng vai trò quan trọng để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững. Một ví dụ là ứng dụng của mạng di động 5G, của A.I., hay việc hiện đại hóa phần cứng đều có thể đem lại lợi ích về tiết kiệm năng lượng. Tại Ericsson, chúng tôi đang ứng phó với biến đổi khí hậu không chỉ bằng cách giảm lượng khí thải CO2 của riêng doanh nghiệp mình, mà còn tạo điều kiện để các ngành nghề khác chuyển đổi sang nền kinh tế ít carbon. Chẳng hạn, thực tế cho thấy ngành công nghệ thông tin và truyền thông tuy chỉ đóng góp 1,4% lượng phát thải carbon toàn cầu nhưng lại có tiềm năng hỗ trợ giảm 15% lượng phát thải của tất cả ngành nghề đến năm 2030.”

Hiện nay, ESG không chỉ là mệnh lệnh đạo đức mà còn là chiến lược kinh doanh thông minh. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát do Schneider Electric thực hiện vào năm 2023 với 500 doanh nghiệp tại Việt Nam cho thấy: 99% có khát vọng phát triển bền vững, nhưng hơn một nửa vẫn chưa thể triển khai. Vì vậy, việc tích cực học hỏi và cân nhắc triển khai các nguyên tắc cốt và thông lệ tốt toàn cầu về ESG là rất cần thiết.

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Burkhard Schrage - Phó Chủ nhiệm nhóm bộ môn Quản trị, khoa Kinh doanh, RMIT Việt Nam

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Burkhard Schrage - Phó Chủ nhiệm nhóm bộ môn Quản trị, khoa Kinh doanh, RMIT Việt Nam đề cập đến các lợi ích của các doanh nghiệp có kết quả ESG tốt: “Doanh nghiệp có kết quả ESG tốt thường sẽ thu hút và giữ chân nhân tài vượt trội. Họ cũng tiếp cận được các thị trường mới và có được danh tiếng thương hiệu tốt. Cũng nhờ vậy mà họ sẽ đạt được thành công hơn về tài chính.”

Trong bối cảnh kinh tế thay đổi nhanh chóng và những thách thức sinh thái ngày càng gia tăng, CEO Talks 2024 là nơi trao đổi các ý tưởng mới mẻ và sáng tạo nhằm hướng tới các mô hình kinh doanh công bằng, bao trùm và bền vững hơn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 17/6, nhóm các nước G7 đã chính thức ra tuyên bố chung về tình hình căng thẳng giữa Israel và Iran.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel vừa gửi thông báo tới cộng đồng người Việt tại nước sở tại cho biết sáng 17/6, xung đột giữa Israel và Iran đã chuyển sang chiến thuật tấn công ban ngày, có thể làm gia tăng nguy cơ thương vong và thiệt hại.
(HTV) - Ngày 17/6, Israel cho biết họ đã tiêu diệt tân Tổng tham mưu trưởng quân đội Iran, chỉ vài ngày sau khi người này được bổ nhiệm thay thế Tổng tham mưu trưởng thiệt mạng trong loạt tấn công của Israel hôm 13/6.
(HTV) - Mới đây, chuỗi cửa hàng cà phê Highlands Coffee đã chính thức công bố hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai phương thức thanh toán VietQR Pay trên toàn bộ hệ thống cửa hàng trên cả nước.
(HTV) - Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình bài giảng đại chúng với chuyên đề “Vai trò của Marketing trong môi trường số”.
(HTV) - Đã gần 1 tuần TP.HCM vận hành thử nghiệm chính quyền 2 cấp. Quá trình thử nghiệm vẫn đang được các cơ quan, đơn vị, triển khai chủ động, hướng đến mục tiêu bảo đảm ổn định quản lý nhà nước và không để gián đoạn khi phục vụ người dân, doanh nghiệp.
(HTV) - UBND TP.HCM, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị sắp xếp tổ chức bộ máy sở, ngành và các đơn vị sự nghiệp công lập, nhằm triển khai Nghị quyết số 202 của Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.