Cải lương

Đại chiến ngọt ngào

Trong buôn bán kinh doanh khó tránh khỏi những kiểu cạnh tranh không lành mạnh dẫn đến hậu quả xấu trong hoạt động buôn bán, thậm chí là sức khoẻ của người tiêu dùng.

Tại một làng nghề mứt Tết truyền thống, Sa và Ka đều vừa nối nghiệp cha mẹ tiếp quản lò mứt truyền thông Kim Sa và Ka Sim đã có tuổi đời mấy chục năm của hai gia đình. Dù là hai lò mút nằm cạnh nhau nhưng hai anh chị chủ trẻ không mấy thuận nhau. Mùa mứt Tết, để có nhiều khách hàng, Ka và Sa làm mọi cách để cạnh tranh. Từ đó xảy ra nhiều chuyện dở khóc dở cười.


Ông Đường và bà Ngọt tìm đến khu lò mứt đặt số lượng lớn mứt Tết để phân phối đi nhiều tỉnh. Với tính nóng vội và hiếu thắng của tuổi trẻ, cả Sa và Ka đều tung ra nhiều chiêu để giành mối lớn này. Một cuộc đại chiến cạnh tranh xảy ra. Hai bên quyết định giảm giá tới mức thấp nhất có thể.


Thấy Kim Sa xinh đẹp, ông Đường quyết định đặt hàng bên Kim Sa. Vì có tính hay ghen, bà vợ quyết đặt hàng bên Ka. Ông Đường buộc phải nghe theo lệnh vợ. Tuy nhiên, sau đó màn “bẻ lái” ngoạn mục xảy ra. Với chiêu “mỹ nhân kế” của Kim Sa, ông Đường buộc phải đặt bút ký hợp đồng bên lò mứt Kim Sa.


Chứng kiến anh mình bị một “vố” quá đau, Hồng nuôi hận, tìm cách phục thù. Thắng vốn thích Hồng từ trước, lợi dụng điều này, Hồng dụ Thắng làm “gián điệp” cho mình. Theo đó, nhân lúc nguyên liệu vừa nhập về, nhờ Thắng, Hồng đã vào được kho nguyên liệu của lò mứt Kim Sa. Tại đây cô đã chích hóa chất vào số trái cây được dùng để làm mứt khiến chúng hỏng hết. Kim Sa phải chạy tìm mua nguyên liệu thay thế, nhưng bất thành bởi gần tết, hàng đang rất khan hiếm, mà nếu có thì giá lại rất cao.


Thấy chủ mình thiệt hại nặng nề, Thắng tìm cách cứu vãn. Trước hết anh điều tra kẻ đã phá hoại chủ mình là ai để bắt người đó phải đền. Với khả năng suy luận và khai thác tâm lý tốt, Thắng đã tìm ra thủ phạm là Hồng. Nhưng trớ trêu thay, vì thích Hồng nên Thắng không thể nói ra sự thật. Anh lại âm thầm tìm cách giúp Kim Sa, cũng là cách để xóa tội cho Hồng. Thắng đã bỏ tiền ra đi mua số lượng lớn mứt rẻ tiền, kém chất lượng, bán trôi nổi trên thị trường mang về đền cho Kim Sa.


Đến ngày giao hàng, bà Ngọt kiểm tra thấy mứt kém chất lượng nên quyết định không nhận hàng và cho ông Đường một trận vì tội mê gái và yêu cầu Kim Sa bồi thường hợp đồng.


Liệu Sa sẽ giải quyết chuyện này như thế nào? Hồng có nhận ra được lỗi lầm của mình hay không? Với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Kim Phương, Lê Khâm,Nguyễn Minh Trường, Lê Văn Hậu, Nhã Thy, Lệ TrinhMời quý khán giả đón xem vở Cải lương: Đại chiến ngọt ngào, phát sóng lúc 17g Chủ Nhật 22/1 (Mùng 1 Tết Quý Mão) trên kênh HTV7.

Kim Quyên