Tình trăm năm

Cưới nhau 10 năm mới biết yêu

Trong chương trình "Tình trăm năm" mới nhất, MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã có buổi gặp gỡ, trò chuyện cùng chú Đặng Văn Lý và cô Ngô Thị Xí, kết hôn với nhau được 41 năm.

Cô Xí và chú Lý gặp nhau khi còn rất trẻ nhờ sự mai mối của hai bên gia đình. Vì thương cha mẹ già mắc bệnh nặng, nên chú đồng ý lấy vợ cho cha mẹ được yên tâm. 


Cuộc sống mưu sinh vất vả, cô chú phải tất bật với công việc mà không có nhiều thời gian vun đắp tình cảm. Cô thừa nhận, dù cả hai là vợ chồng nhưng sau khi kết hôn, cô vẫn chưa biết yêu hay thương chú. Phải mất 10 năm, vợ chồng cô chú mới nhận ra được tình cảm dành cho nhau. 


Gia đình nội ngoại hai bên đều khó khăn, cô chú phải gồng gánh để chăm lo, phụng dưỡng. Có đôi lúc cô Xí cảm thấy tủi thân, nhưng vì thương cha mẹ nên cô cố gắng vượt qua. Năm 2017, sự ra đi đột ngột của người con trai út vì tai nạn càng khiến cô chú rơi vào suy sụp. Có khoảng thời gian do quá đau buồn nên cô Xí thường lang thang ngoài đường, không muốn về nhà. Thấy vợ như vậy, chú Lý càng thêm xót xa.


Cho đến thời điểm hiện tại, cuộc sống và kinh tế gia đình cô chú đã ổn định hơn rất nhiều. Trải qua nhiều biến cố, mất mát, cô chú càng thêm trân trọng người bạn đời của mình. Cuối chương trình, cô Xí xúc động khi lắng nghe bức thư chú Lý bí mật viết, gửi đến cô những tình cảm từ tận lòng trong suốt 41 năm bên nhau.  

"Tình trăm năm" - 17g20 thứ Bảy trên kênh HTV7.

Kim Quyên