Cuộc sống sẽ thế nào nếu bạn có khả năng dịch chuyển tức thời?

Bạn sẽ làm gì nếu bản thân có khả năng đến bất cứ nơi đâu chỉ trong nháy mắt? Đó là ý tưởng đầu tiên để thực hiện bộ phim “Người dịch chuyển” (Jumper).

David có được cuộc sống như ý nhờ khả năng dịch chuyển đặc biệt

Dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Steven Gould, Người dịch chuyển có cốt truyện độc đáo, cuốn hút về David Rice, một anh chàng có khả năng tự dịch chuyển từ nơi này sang nơi khác chỉ trong tích tắc. 

Khả năng đặc biệt này được David phát hiện khi anh còn là một đứa trẻ ở một miền quê hẻo lánh. Cuộc sống của David vốn không hạnh phúc như những đứa trẻ khác, bị mẹ bỏ rơi khi vừa tròn 5 tuổi, còn cha chẳng mảy may quan tâm. Chán ngán khi phải đối mặt với những lời giễu cợt của đám bạn cùng trường, David đã dùng năng lực đặc biệt này đến một nơi hoàn toàn mới. 

Trong chớp mắt, chàng trai trẻ này “tiện tay” lấy một số tiền khổng lồ ở nhà băng để xài tạm, tận hưởng bữa sáng tuyệt vời ở New York, bữa trưa trên đầu tượng Nhân Sư, buổi chiều dùng bữa tối ở Rome và tới khuya lại có mặt ở London để giải trí. Có thể nói, đây là một cuộc sống trong mơ mà không phải ai cũng có được.

Nam diễn viên Hayden Christensen đảm nhận vai David Rice

Thế nhưng David không ngờ rằng, đằng sau cuộc sống muốn gì được đó này là những rắc rối không thể lường tới. Một tổ chức bí mật mang tên Kỵ sĩ đang lùng sục những người có năng lực như David để tiêu diệt với lý do đe dọa an ninh thế giới. Cuộc trốn chạy của David gặp nhiều khó khăn khi anh bắt đầu cảm thấy rung động trước cô bạn thời ấu thơ. 

Mặc dù Người dịch chuyển được cầm trịch bởi đạo diễn Doug Liman, người từng kích hoạt thành công những “bom tấn” Hồ sơ điệp viên Bourne (The Bourne identity) và Ông bà Smith (Mr. and Mrs. Smith) bùng nổ trên toàn thế giới nhưng vẫn bị đánh giá kém hấp dẫn và thiếu logic.

“Người dịch chuyển” được cầm trịch bởi đạo diễn Doug Liman nhưng vẫn không tạo được sức hấp dẫn

Điển hình như di chuyển tức thời là năng lực vô cùng đặc biệt, vì vậy, để có thể khống chế và tiêu diệt những người sở hữu năng lực này là điều không dễ dàng. Vậy mà chẳng hiểu vì sao những người thực hiện nhiệm vụ này lại là những người bình thường, chỉ có trong tay một vài thiết bị sơ sài. 

Ngoài ra, việc thoát khỏi những cuộc truy đuổi này đối với những “jumper” (người dịch chuyển) thật quá đơn giản vì họ chỉ cần lắc mình một cái là họ có thể tới bất cứ nơi đâu. Nhưng trong phim, những “jumper” phải vất vả biến tới biến lui để chiến đấu.

Mặt khác, khi theo dõi, nhiều người thắc mắc lý do vì sao tổ chức Kỵ sĩ này lại truy đuổi những “jumper” suốt hàng thế kỷ. Tưởng chừng câu trả lời sẽ được giải đáp ở cuối phim nhưng kết thúc vẫn mù tịt, thậm chí còn bị cho là lãng xẹt.

Khi “jumper” bị bắt bởi những thiết bị sơ sài

Ngoài những lỗ hổng trong đường dây câu chuyện thì điểm cộng cho bộ phim này chính là khán giả có thể du lịch qua màn ảnh, ngắm nhìn những khung cảnh hoành tráng, rực rỡ ở nhiều nơi trên thế giới. 

Nếu bạn là người không quá khắt khe trong từng chi tiết, và muốn thử cảm giác dịch chuyển đến bất cứ nơi đâu trên thế giới chỉ trong tích tắc thì bộ phim Người dịch chuyển là một lựa chọn không thể bỏ lỡ.

Đón xem bộ phim “Người dịch chuyển” của đạo diễn Doug Liman với sự tham gia của các diễn viên Hayden Christensen, Samuel L. Jackson, Jamie Bell , Rachel Bilson, Diane Lane… phát sóng vào lúc 19g10 ngày 24/9 trên kênh HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Hoàng Minh