Gõ cửa thăm nhà - Tập 188

Cuộc sống cô đơn của "thằng Cò" Phùng Ngọc ở tuổi 40

Từng được yêu mến với vai Cò trong "Đất Phương Nam", nhưng cuộc đời của Phùng Ngọc sau gần 30 năm bộ phim lên sóng lại có quá nhiều bất hạnh. Anh đang sống trong hoàn cảnh "lo thân mình chưa xong thì còn lo cho ai"...

Khi bộ phim Đất Phương Nam của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn phát sóng, khán giả đã dành rất nhiều sự yêu mến nhân vật bé An của Hùng Thuận. Song song đó, vai thằng Cò - người bạn đồng hành của An dọc dài bộ phim cũng được quan tâm.

Sau khi trưởng thành, cuộc đời của đôi bạn ngày nào đã rẽ sang những hướng hoàn toàn trái ngược. Nếu như Hùng Thuận tiếp tục theo đuổi nghệ thuật và sống ổn định với nghề thì Phùng Ngọc đã sớm rút lui khỏi phim ảnh, sống một cuộc đời bấp bênh, lay lắt qua ngày.

"Gõ cửa thăm nhà" tại căn phòng trọ ọp ẹp của Phùng Ngọc

Chương trình Gõ cửa thăm nhà đã đến phòng trọ của Phùng Ngọc, không khỏi xót xa khi nhìn thấy cuộc sống hiện tại của anh. Ngoài 40, anh mông lung, vô định sau những ngày trải qua đủ nghề: Chạy xe ôm, làm bảo vệ, hớt tóc... Từng lập gia đình rồi cũng sớm chia tay vì "Không muốn làm khổ người ta". Phùng Ngọc chia sẻ, cuộc đời lang bạt của Cò năm nào như vận vào con người anh, khiến cho anh vẫn cứ chật vật, cô đơn khi đã qua ngót nửa đời người.

Người mẹ nuôi vẫn luôn dõi theo Phùng Ngọc với rất nhiều thương yêu

Mẹ mất khi chưa tròn 10 tuổi, Ngọc được một người mẹ nuôi cưu mang, lo cho ăn học. Sau khi về quê, anh lập gia đình và rồi cũng mất liên lạc với bà. Sau khi được chương trình kết nối với mẹ nuôi, nam diễn viên một thời không cầm được nước mắt.

Cuộc đời của Phùng Ngọc đã trải qua nhiều bất hạnh, đã đến lúc anh cần được kết nối với những tình thương mà anh đã có. Phùng Ngọc gửi tâm sự với mẹ nuôi qua sóng truyền hình: "Thật sự con chỉ muốn nói với cô trong lòng của con lúc nào cũng có cô, ba con và người vợ cũ của con. Ba người con không bao giờ quên trong cuộc đời".

Gõ cửa thăm nhà - 19g30 thứ Năm hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh