Cuộc hội ngộ giữa Christopher Robin và gấu Pooh

Tình bạn giữa cậu bé Christopher Robin và gấu Pooh gắn liền với những chuyến phiêu lưu luôn là câu chuyện hấp dẫn khán giả ở mọi lứa tuổi. Liệu tình bạn của họ có còn thân thiết như xưa sau nhiều năm không gặp?


Câu chuyện về gấu Pooh luôn hấp dẫn độc giả ở mọi lứa tuổi

Tấm vé trở về tuổi thơ

Nhân vật gấu Pooh lần đầu xuất hiện trong tập thơ Khi chúng ta trẻ thơ (When we were very young) của nhà thơ A.A. Milne vào năm 1924. Mãi hai năm sau đó, tập truyện Winnie the Pooh xoay quanh những cuộc phiêu lưu của gấu Pooh mới ra mắt độc giả nước Anh.

Tác phẩm này cũng trở thành một trong những tác phẩm dành cho thiếu nhi được yêu thích nhất mọi thời đại, đồng thời chinh phục cả độc giả người lớn nhờ những thông điệp tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng sâu sắc. 

Vì câu chuyện được tạo nên từ những chi tiết giản dị như thế mà đôi bạn Christopher - Pooh luôn tạo được sự đồng cảm đối với nhiều thế hệ. 

Tuy rằng cả hai phải chia xa vào cuối truyện, thế nhưng nhiều người vẫn đặt câu hỏi: sẽ như thế nào nếu Christopher Robin trưởng thành quay lại Rừng Trăm Mẫu xưa kia và gặp lại Pooh? Liệu tình bạn của họ có còn như xưa?

Vì vậy, khi ý tưởng chuyển thể câu chuyện này thành phiên bản live-action (phim được chuyển thể từ truyện tranh do người đóng) được đề nghị, lập tức bộ phim được xem là tấm vé trở về tuổi thơ mà rất nhiều người yêu mến hai nhân vật Christopher Robin và gấu Pooh. 

Phiên bản live-action Christopher Robin được xem là tấm vé trở về tuổi thơ

Điểm thú vị của bộ phim

Trong nguyên tác, Christopher Robin là nhân vật một cậu bé mê phiêu lưu, thích chu du cùng gấu Pooh và những người bạn thú nhồi bông khác để khám phá khu rừng Trăm Mẫu. 

Ở phiên bản live-action Christopher Robin, cậu bé Robin ngày nào giờ đã trưởng thành và mắc kẹt với những rắc rối trong công việc. Robin cảm thấy mệt mỏi chán nản vì không có nhiều thời gian dành cho con gái 9 tuổi Madeleine Robin và vợ EveLyn. 

Tình cờ gấu Pooh lại bất ngờ xuất hiện trong cuộc đời của Christopher, lần này Pooh sẽ phải thích ứng với cuộc sống giữa London thế nào để giúp đỡ người bạn cũ.

Christopher Robin phiên bản 2018

Cuộc hội ngộ đầy bất ngờ của Christopher Robin và người bạn ấu thơ Winnie The Pooh khiến anh phải vò đầu bứt tai tìm cách phải giữ bí mật về chú gấu nhồi bông biết nói với mọi người. Chỉ khi Robin đồng ý chơi trò “giả ngủ” thuở nhỏ với Pooh, chàng gấu nhà ta mới ngoan ngoãn im lặng. 

Không chỉ có một mình gấu Pooh, những người bạn nhỏ như Lừa Eeyore, Lợn Con Piglet, Hổ Tigger, Chuột Túi Mẹ Kanga sẽ trở lại và cùng tham gia hành trình. 

Đây cũng chính là những điểm thú vị của phần phim mới này.

Khám phá chuyện hậu trường

Thật ra Christopher Robin là nhân vật có thực ở ngoài đời, đó chính là con trai của Milne - tác giả của quyển truyện tranh. Nhưng câu chuyện về Robin trong phim này chỉ là tưởng tượng. 

Ngay cả vợ của Robin, Evelyn do người đẹp  Hayley Atwell đảm nhận, cũng là một nhân vật hư cấu được vẽ ra để cùng anh song hành trên con đường trưởng thành. Và cô vợ này được xây dựng dựa trên hình mẫu phụ nữ sau chiến tranh. 

Cặp vợ chồng Christopher Robin - Evelyn do Ewan McGregor và Hayley Atwell đảm nhận

Một chi tiết khá thú vị là thay vì làm sử dụng công nghệ CGI để những nhân vật trong phim có dáng hình siêu thực, thì đoàn phim quyết định tạo hình của Pooh và những người bạn vẫn sờn cũ như những chú gấu nhồi bông cũ kỹ. 

Thực ra, đây là cách đạo diễn Marc Forster truyền tải thông điệp rằng: cho dù nay bạn đã trưởng thành thế nào, những người bạn cũ vẫn là một phần ký ức tươi đẹp. Họ là sự mở rộng của trí tưởng tượng trong mỗi người khi còn là cậu bé, cô bé cùng chơi cùng những món đồ chơi yêu thích.

Tạo hình các nhân vật vẫn giữ độ sờn cũ

Ngoài ra, diễn viên lồng tiếng Jim Cummings cũng sẽ trở lại lồng tiếng cho hai nhân vật gấu Pooh và Tigger. Ông từng đảm nhận vai trò này trong loạt phim hoạt hình Winnie the Pooh năm 1988. 

Jim Cummings đảm nhận vai trò lồng tiếng cho hai nhân vật gấu Pooh và Tigger

Còn nam diễn viên đoạt giải Quả cầu vàng Ewan McGregor sẽ hóa thân thành Christopher Robin trưởng thành. Bên cạnh đó, bộ phim còn có sự góp mặt của Hayley Atwell, người từng sắm vai Peggy trong bộ phim Captain America vào vai người vợ Evelyn.

Quốc Bảo