Gia đình sô-bít - Tập 17

Cuộc chiến nàng dâu tranh kỷ vật mẹ chồng

Trung Dân muốn chọn con dâu xứng đáng nhất để trao kỷ vật của người vợ quá cố; Mỹ Ngọc – chị Dần “đối đầu nảy lửa” cạnh tranh bảo vật từ mẹ chồng; Phát La bị đánh “sấp mặt” vì tội gian lận trong "Gia đình sô-bít" tập 17.

Đó là một số diễn biến đáng chú ý trong "Gia đình sô-bít" tập 17. Phim vừa được phát sóng lúc 21g55 tối qua (7/11) trên kênh HTV7. 

Mở đầu tập phim, ông Trọng (Trung Dân) đã tiết lộ cho hai cô con dâu của mình biết, người vợ quá cố của ông có để lại một món kỷ vật cùng lời căn dặn phải trao nó cho người con dâu xứng đáng. Cả Thiên Thư (Mỹ Ngọc) và chị Bông (chị Dần) đều cho rằng bản thân mình xứng đáng hơn cả và tranh giành nhau. Chính vì thế, ông Trọng quyết định sẽ chọn ra người tài sắc vẹn toàn qua 3 vòng thử tài, gồm: thể lực, đối thơ và tìm hiểu lịch sử văn hóa gia đình.Bước vào vòng thi đầu tiên - thể lực, cả hai đội phải vượt qua thử thách kéo co. Trong khi gia đình Bảo Ân (Hữu Thạch) có tới 4 thành viên, thì gia đình Bảo Nghĩa (Hứa Minh Đạt) chỉ có 3 người. Để công bằng, họ quyết định Gia Bảo (Phát La) không được tham gia vòng này. Cuộc thi còn có quy định cấm gian lận, đội nào gian lận sẽ bị hủy kết quả và quyền thắng thuộc về đội còn lại.
 


Trận kéo co đã diễn ra hết sức công bằng, đội Bảo Ân mừng quýnh vì phần thắng dường như đang nghiêng về mình. Trong giây phút "ngất ngây" hương vị... sắp chiến thắng, Gia Bảo đã nhào vào kéo phụ để tăng tốc về đích. Không ngờ, vì phút bốc đồng này mà đội Bảo Ân phải nhận thua trong ngậm ngùi. Cháu nội đích tôn ngày nào nay thành "tội đồ" bị cả nhà đánh đến "sấp mặt". Tiếp theo là cuộc thi làm thơ, từ Bảo Nghĩa, Bảo Ân đến Thiên Thanh, Gia Bảo đều không đối được câu thơ "Cành mai dát vàng, cả bầu trời xanh ngắt" của ông Trọng. Đến lượt con dâu cả là chị Bông, với một "bụng" đầy thơ đã mang chiến thắng về cho đội nhà, cân bằng lại tỉ số 1 - 1. Vì thế, 2 gia đình bước vào vòng thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa gia đình để phân thắng bại. Ở vòng này, ông Trọng đã đưa ra 3 câu hỏi mà tất cả đều được cô dâu út Thiên Thư đáp chính xác. Những tưởng sẽ nhận được món trang sức giá trị nào đó, nhưng không ngờ kỷ vật mà mẹ chồng để lại là cuốn sách dạy nấu ăn và vì thế cô con dâu út không vui ra mặt. Liền đó, Thiên Thư thú nhận mình trả lời đúng hết các câu hỏi là vì đã lén vào phòng ba chồng để... xem trộm đề thi. Ông Trọng tức “xanh mặt” và tước quyền chiến thắng của gia đình Bảo Nghĩa, đồng thời trao lại bảo vật gia đình cho chị Bông. Thật bất ngờ, trong cuốn sách sách dạy nấu ăn ấy lại có một chiếc vòng bằng vàng cực đẹp và điều này khiến Thiên Thư tiếc đứt ruột.

Đón xem những tập tiếp theo của "Gia đình sô-bít" vào 21g55 tối thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình