Sơ tuyển Chuông vàng vọng cổ 2018

Cụm Tây Nam bộ: Bầu trời nhiều tinh tú nhưng thiếu sao Kim

Trong hai ngày 29 và 30/6, gần 70 thí sinh từ các tỉnh miền Tây Nam bộ đã hội ngộ tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Cần Thơ để dự kỳ thi sơ tuyển đầu tiên của Chuông vàng vọng cổ 2018.

Nhiều thí sinh đã có mặt từ rất sớm, trò chuyện rôm rả để giải tỏa phần nào áp lực trước giờ thi. Có bạn một mình đón xe buýt từ Bạc Liêu đến Cần Thơ, có bạn được gia đình theo ủng hộ hoặc được các đoàn văn nghệ tỉnh đưa đi... Mỗi người một điểm xuất phát, một phương tiện và người đồng hành khác nhau nhưng đều hội tụ về sân khấu Sơ tuyển với mục đích chung: chinh phục Ban giám khảo bằng giọng ca của mình. Ngồi "ghế nóng" xuyên suốt vòng Sơ tuyển là bộ ba: Phó Trưởng Ban Văn nghệ HTV Trần Hiền Phương, NSƯT Hồ Ngọc Trinh và Chuông vàng vọng cổ 2006 Võ Minh Lâm.

Ban Giám khảo vòng Sơ tuyển, từ trái sang: nghệ sĩ Võ Minh Lâm, NSƯT Hồ Ngọc Trinh, Phó Trưởng Ban Văn nghệ HTV Trần Hiền Phương

Những gương mặt từng xuất hiện trong vòng Tuyển chọn Chuông vàng vọng cổ các mùa trước như: Bùi Trung Thành, Huỳnh Việt Sử, Nguyễn Trọng Tánh, Nguyễn Thanh Phường, Châu Thoại Mỹ... cũng đã có mặt tại Cần Thơ. Theo nhận xét chung của bộ ba giám khảo, những nhân tố cũ đã trang bị được bản lĩnh sân khấu khi trở lại với mùa thi mới nhưng vẫn chưa đủ bứt phá để tỏa sáng. "Kinh nghiệm dày hơn, giọng ca kỹ thuật hơn nhưng các bạn vẫn còn thiếu sự sáng tạo để làm mới mình" - Giám khảo Hiền Phương cho biết.

Thí sinh Huỳnh Việt Sử tập dợt với nhạc sĩ Xuân Hoàn trước giờ thi

Nhóm thí sinh đến từ tỉnh Hậu Giang

Đoàn văn nghệ tỉnh Hậu Giang 

Thí sinh 15 tuổi được Ban Giám khảo đánh giá cao về giọng hát ngọt ngào

Trong khi đó, một vài nhân tố mới sở hữu chất giọng thiên phú đang được kỳ vọng sẽ "chạy nước rút" về đích. Tuy nhiên, để mài giũa thành công "ngọc trong đá" với khoảng thời gian 2 tháng không phải là điều đơn giản. Trên mảnh đất màu mỡ của bộ môn nghệ thuật cải lương, Ban Tổ chức không lo ngại thiếu những giọng ca tiềm năng, nhưng chọn lọc được những ngôi sao Kim sáng nhất bầu trời nhiều tinh tú mới là định hướng của vòng Sơ tuyển Chuông vàng vọng cổ.

* Một số hình ảnh các thí sinh trong hai ngày Sơ tuyển tại Cần Thơ


  

Kết quả Sơ tuyển Chuông vàng vọng cổ 2018 sẽ được tổng hợp và công bố sau khi cụm thi cuối tại TP.HCM khép lại.

Bài và ảnh: Bảo Châu
Xem thêm