Ngũ long đại náo - Tập 18

Con gái Kiều Mai Lý... cưa gãy cây để trả đũa Huỳnh Nhu

Nhờ Hữu Duyên dẫn mối, Út Đợi nhà bà Chín phản lực có cơ hội đi thi và giành giải nhất cuộc thi hát. Nhưng vì sợ Út Đợi vào showbiz sẽ quên mình, Hữu Duyên đành tố cáo cô quá tuổi thi. Và để trả đũa, Út Đợi quyết tâm "đuổi cùng giết tận" Hữu Duyên.

Đó là một trong các diễn biến chính của "Ngũ long đại náo" tập 18. Phim vừa được phát sóng vào cuối tuần qua trên kênh HTV7. 

Tập phim mở đầu bằng hình ảnh ông Tư thời sự (Linh Trung) ngồi rầu rĩ, dù thú cưng nhà ông đã được Hữu Duyên (Huỳnh Nhu) chữa trị khỏi. Hỏi ra mới hay, ông đang đau đầu vì chưa biết tìm kiếm ai để tham gia cuộc thi hát cấp liên xã. Hữu Duyên lúc này đã tiến cử cho ông những thành viên trong gia đình bà Chín phản lực (Kiều Mai Lý). Khi đang bán tín bán nghi thì ông Tư thời sự nghe được ca khúc "Chuyện tình Điệp và Lan". Những tưởng là nhà hàng xóm mở băng đĩa, nào ngờ đó là do Út Đợi (Kiều Oanh) hát thiệt. Mừng như bắt được vàng, ông Tư thời sự nhanh chóng thuyết phục Út Đợi tham gia cuộc thi.

Thông tin Út Đợi thi hát khiến cả nhà rất phấn khởi. Mỗi người góp một ý giúp cô gái Út trong nhà hoàn thiện tiết mục dự thi hơn: bà Chín chuốt lại giọng hát, Cẩm Nhung (Bích Trâm) góp ý về phong cách, Ba Nhớ (Quốc Cường) dặn dò em gái phải chú ý về khả năng làm chủ sân khấu, trong khi đó, chị Hai Thương (Phi Nga) chịu chơi khi quyết định chi tiền để đầu tư hoạt cảnh cho em. Đến ngày thi, cả gia đình làm gà - món khoái khẩu của Út Đợi - để tiếp thêm động lực cho em. Nhưng sau khi phân chia, những phần ngon và nhiều nạc nhất đã được gắp đi hết, chỉ còn lại đầu cổ và chân dành cho Út Đợi. Trong lúc cô em Út tỏ ra bức xúc thì Ba Nhớ đã đứng lên thuyết giảng rằng đây đều là những phần rất phù hợp với Út Đợi: cặp chân gà sẽ giúp em nhảy linh hoạt trên sân khấu, còn giọng hát sẽ được thanh quản ở phần cổ gà hỗ trợ... 

Không biết vì vô tình hay hữu ý, nhưng cuối cùng Út Đợi cũng đã thành công trở về. Cả nhà mừng tủi với tấm bằng khen và rất hồi hộp khi mở phong bì tiền thưởng. Nhiều kế hoạch phân chia tiền thưởng đã được đưa ra trong sự hào hứng, nhưng tất cả đều vụt tắt khi họ biết được, giải Nhất cuộc thi hát cũng chỉ có... 500 ngàn đồng, quá ít so với số tiền bối cảnh mà chị Hai Thương đã bỏ ra đầu tư. Nhưng dẫu sao, tấm bằng khen còn đó vẫn là giải thưởng cao quý và tạo nhiều niềm vui tinh thần cho cả gia đình. Lại nói về Hữu Duyên, trong một cuộc tán gẫu với bạn nhậu, anh bỗng lo sợ một ngày nào đó, Út Đợi bước chân vào showbiz, gặp gỡ nhiều người và mình sẽ mất cơ hội với người trong mộng... Và vì thế, Hữu Duyên quyết định phải làm một điều gì đó.

Gia đình bà Chín một phen ồn ã vì bỗng nhiên, người của xã xuống thu lại bằng khen với lý do có người tố cáo Út Đợi quá tuổi được tham gia thi hát. Sự việc chỉ có người trong nhà mới biết được lại bị người lạ tố cáo làm cho cả gia đình bà Chín vô cùng hoang mang. Truy hỏi thì mới hay rằng, chính Hữu Duyên là nhân vật đã tố cáo sự thật này. Liền đó, Út Đợi hùng hổ đi tìm Hữu Duyên với ý định sẽ cho anh một trận lên bờ xuống ruộng. Nhác thấy Út Đợi đằng đằng sát khí đi tới, Hữu Duyên ngay lập tức chạy trốn lên một cành cây làm cầu bắc qua con kênh. Út Đợi - vì dọa nạt không có hiệu quả - đã lấy cưa ra cưa cây, quyết tóm được Hữu Duyên để trừng phạt. 

Quý khán giả có thể tiếp tục theo dõi các tập tiếp theo của "Ngũ long đại náo" vào 13g15 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 
Thiên Bình