Kịch

Con của chúng ta

Những đứa trẻ chính là cầu nối gắn kết các thành viên trong gia đình và các cặp đôi sau khi kết hôn đều mong muốn có thêm thành viên mới. Thế nhưng trong thực tế vấn đề con cái luôn cần sự đồng thuận từ cả hai vợ chồng.

Tú và Xuân lấy nhau gần hai năm vẫn chưa có con vì lý do là Xuân đang cần thời gian để làm luận án tốt nghiệp nên không muốn có con sớm và đó chính là nguyên nhân làm cho hai vợ chồng ngày càng mâu thuẫn… Đứa con đã trở thành áp lực đối với Xuân khi phải đối diện với gia đình chồng.

Xuân giận Tú bỏ về nhà mẹ ruột ở và bất ngờ hay tin cô hàng xóm hay qua lại nhà chồng mình có thai. Mẹ chồng Xuân tức tốc lên thành phố để kéo cô về nhằm cứu vãn cuộc hôn nhân nhưng Xuân quyết định không về vì nghĩ rằng Tú xem trọng việc có con hơn tình cảm vợ chồng.


Tú vì muốn dằn mặt Xuân nên đã nhận là tác giả cái thai của cô hàng xóm, nhưng lý do thật sự là Tú muốn giúp cô hàng xóm vượt qua được sóng gió với gia đình vì lỡ có bầu trong một lần sa chân vào lưới tình của sở khanh mà không rõ lai lịch.

Còn Hùng và Lan khát khao có một đứa con nhưng lại chưa thực hiện được trong khoảng thời gian 5 năm lấy nhau. Công việc bộn bề của cả hai đã làm cho tình cảm vợ chồng ngày càng nhạt nhẽo nên việc có đứa con là cách tốt nhất để gắn kết mối quan hệ.

Hùng nghi ngờ Lan không thể sinh con được và trong những lần buồn bã anh đã tìm đến một người phụ nữ khác để thực hiện ước mơ được làm cha của mình.

Hùng bị tống tiền vì mối quan hệ ngoài luồng và thú nhận lỗi lầm của mình vì áp lực có con nên đã suy nghĩ nông cạn… Lan thất vọng vì niềm tin dành cho chồng sụp đổ, Lan quyết định ly hôn.


Liệu hai cặp vợ chồng Tú, Xuân và Hùng, Lan có thể cùng nhau vượt qua thử thách để tìm lại hạnh phúc hay không?  Những đứa trẻ khi ra đời có thể hàn gắn các mối quan hệ đã dần đi vào bế tắc? Mời quý khán giả đón xem vở kịch Con của chúng ta, phát sóng vào lúc 23g30 thứ Sáu (ngày 21/1) trên kênh HTV9.

Vở kịch có sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Tuyết Thu, Hương Giang, Đào Vân Anh, Quang Thảo, Hà Trí Quang, Vũ Ngọc Ánh, Thanh Hiền…

Kim Quyên