Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 324

Cổ Tấn Minh Quang: Đến với nghệ thuật vì "duyên" và "lửa"

Sẵn sàng thay đổi, thậm chí thay đổi với tâm thế đầy nhiệt huyết, chỉ cần hội tụ đủ chữ "duyên" và "lửa", đã giúp Cổ Tấn Minh Quang hướng đến các hoạt động về nghệ thuật và dần được khán giả đón nhận.

Cổ Tấn Minh Quang 

Trò chuyện với người kết nối - MC Quỳnh Hoa, Cổ Tấn Minh Quang chia sẻ: "Cuộc đời em có rất nhiều khoảnh khắc thay đổi trong cuộc sống. Nhưng khoảnh khắc quan trọng nhất, đặc biệt nhất để em chuyển hướng hoàn toàn sang công việc khác là vào khoảng năm 2008, khi em quyết định từ một nhân viên Nhà nước bước hẳn sang lĩnh vực nghệ thuật".

Cổ Tấn Minh Quang tốt nghiệp trường Đại học Hàng hải, khoa Điều khiển tàu biển. Trong quá trình học, vì tham gia nhiều hoạt động, anh được các thầy cô giới thiệu về làm ở Cảng vụ Hàng hải TP.HCM và trở thành nhân viên Nhà nước trước khi tốt nghiệp. Học hết 5 năm rồi làm nhân viên quản lý tàu bè được 5 năm, dường như con số 5 này đã vận vào cuộc sống của anh. Cứ 5 năm thì anh lại có một ngã rẽ mới, một khoảnh khắc mới của cuộc đời.

 Cổ Tấn Minh Quang và MC Quỳnh Hoa - người đã truyền cho anh lửa đam mê với nghề dẫn chương trình

Minh Quang "tiết lộ" một trong những lí do làm anh chuyển nghề là vì... MC Quỳnh Hoa. Có một lần anh tham gia cuộc thi giữa các trường do Quỳnh Hoa dẫn chương trình. Cách dẫn hoạt ngôn của chị đã thu hút anh. Lúc làm ở cảng vụ, anh cũng làm MC cho các hoạt động của Thành Đoàn. Anh làm được 5 năm, thì một người bạn thông báo dự định sẽ mở một kênh truyền hình mới, thấy anh có khiếu và dường như không hợp ngành hàng hải, nên gợi ý anh thay đổi. Sau khi suy nghĩ và được gia đình đồng ý, anh quyết định chuyển hướng hẳn sang truyền hình.

Cổ Tấn Minh Quang làm MC cho hoạt động của Thành Đoàn

Nhưng tuổi tác càng lớn dần, anh thấy mình đã giảm dần cái "duyên" với ánh đèn và máy quay. Rồi một người bạn đang làm ở báo Thiếu nhi, cũng làm sự kiện khá tốt đã mời anh đồng hành cùng. Một lần nữa, sau 5 năm, anh từ người làm tự do quay về với cơ quan Nhà nước - làm công việc tổ chức sự kiện. Công việc hiện tại cũng có phần đúng với ước thời sinh viên. 

Việc lùi dần về phía sau hậu trường, anh cảm giác thoải mái hơn, không bị áp lực với ánh đèn sân khấu và khán giả. Hơn hết, anh được làm công việc yêu thích - đó là tạo nên những chương trình hay và ý nghĩa cho mọi người. Anh cho biết dù sau này có thay đổi gì đi chăng nữa, thì chắc chắn anh cũng sẽ làm một công việc liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật.

Công việc hiện tại của anh là tổ chức sự kiện

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay cũng đam mê nghệ thuật, là một người đi trước có nhiều trải nghiệm, anh nhắn nhủ: "Nếu các bạn thấy trong mình đang cháy một ngọn lửa thì hãy cháy hết mình. Hãy thử và đừng ngại. Bất kì cơ hội nào đến với mình cứ nắm lấy rồi xem có hợp với mình không. Nếu không hợp thì chuyển hướng khác".

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Hoàng Dương
Xem thêm