Từ 4/6 - 23/6: Tuyển sinh Chuông vàng vọng cổ

Cơ hội cuối cùng cho những ai biết nắm bắt

Chỉ còn vài ngày nữa là vòng Sơ tuyển cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2021 chính thức khép lại, rất nhiều bài thi chất lượng đã được gửi về chương trình.

Trải qua hơn nửa chặng đường tìm kiếm tài năng, Ông Trần Hiền Phương - Phó Trưởng ban Văn nghệ Đài Truyền hình TP.HCM cho biết: “Phương thức tuyển sinh Chuông vàng vọng cổ thay đổi từ trực tiếp sang online khiến Ban tổ chức gặp rất nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi cũng lấy làm vui mừng vì nhận được sự ủng hộ của các thí sinh xa gần. Đến giờ phút này, chúng tôi cũng đã chọn ra được những thí sinh chất lượng không kém gì so với các năm trước”. Ông Hiền Phương cũng nhấn mạnh, chỉ còn vài ngày nữa là vòng Sơ tuyển chính thức khép lại, các bạn thí sinh đừng ngần ngại hay rụt rè mà bỏ lỡ cơ hội tỏa sáng của mình.

Ban Giám khảo vòng sơ khảo cuộc thi Chuông vàng vọng cổ (Nguồn: Chuông vàng vọng cổ 2019)

Tiếp lời ông Hiền Phương, NSƯT - Đạo diễn Hồ Ngọc Trinh đưa ra lời khuyên cho các thí sinh năm nay: “Trước khi gửi clip dự thi về chương trình, các bạn nên xem kỹ lại để tránh sai sót, nếu cảm thấy chưa ưng ý thì đừng nên gửi, cứ từ từ làm lại. Đặc biệt là phải tuân thủ những quy định từ cuộc thi, đừng gửi clip không có nhạc đệm, quay mờ, ca không rõ lời/quên lời…”. Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ cũng tiết lộ thêm, dù chỉ mới ở vòng Sơ tuyển nhưng cuộc thi đã xuất hiện những nhân tố rất có tiềm năng để trở thành “Chuông”. 

Giám khảo NSƯT - Đạo diễn Hồ Ngọc Trinh

Còn giám khảo Võ Minh Lâm nhận định: “Năm nay các bạn thí sinh có ngoại hình ưa nhìn chiếm rất nhiều và nhiều người đạt được độ chín muồi trong giọng ca. Dù là thi online nhưng các bạn đã có sự đầu tư về phục trang, rất chỉnh chu - điều đó thể hiện sự tôn trọng đối với Ban giám khảo và cuộc thi. Lâm tin rằng, sau khi vào vòng trong, được những người thầy trui rèn, mài dũa kỹ lưỡng hơn, các bạn sẽ không còn là những viên ngọc thô nữa mà là những viên ngọc biết tự tỏa sáng trên sân khấu”.

Giám khảo Võ Minh Lâm

"Chuông vàng” Võ Minh Lâm còn gửi đến các bạn thí sinh năm nay lời chúc chân tình: “Các bạn cứ nhìn vào Lâm để có động lực, từ một chàng trai mới 17 tuổi - chưa bao giờ nghĩ mình sẽ là quán quân của một cuộc thi lớn, Lâm đã làm được điều tưởng chừng như không thể. Vì vậy, các bạn cứ cố gắng lên, nếu lỡ thất bại thì đừng vội nản chí, hãy bình tĩnh, tự tin và học hỏi nhiều hơn nữa, rồi các bạn sẽ đạt được thành công mà mình mong muốn trong tương lai!”.

Tải link đăng ký dự thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 16 năm 2021 tại đây: http://www.htv.com.vn/chuongvangvongco

Mỹ Hạnh (Ảnh: NVCC)