Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Cô giáo "không hoàn hảo" và Quỹ thiện nguyện Nhất Tâm

Biến cố mất một chân vì tai nạn giao thông khi mới 23 tuổi dường như đã khiến cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm rơi xuống vực thẳm tuyệt vọng. Hiểu rõ những khó khăn đã trải qua, cô mong có thể giúp đỡ người khác và vì thế, Quỹ thiện nguyện Nhất Tâm ra đời.

Câu chuyện của cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" - một chương trình giàu ý nghĩa nhân văn và truyền cảm hứng sống tích cực đến người xem, được phát sóng định kỳ mỗi ngày lúc 22g45 trên kênh HTV9.

Trong số mới nhất, khán giả đã cùng người dẫn chương trình - NSƯT Vũ Thành Vinh đến trường THPT Thiên Hộ Dương (Đồng Tháp) để gặp gỡ cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm. Nhắc tới khoảnh khắc khiến cuộc đời mình thay đổi, cô Minh Tâm kể lại: Ngày tôi bị tai nạn giao thông, đó là một biến cố lớn và kinh khủng với một người con gái 23 tuổi. Hôm đó, sau khi vận động học sinh ra lớp, trên đường về, tôi bị tai nạn và hậu quả, tôi mất hoàn toàn chân trái.

Thời điểm ban đầu, tôi khó chấp nhận sự thật này. Tôi buồn, không cam tâm, mặc cảm, tự ti và tôi luôn tự hỏi tại sao điều này lại xảy đến với mình. Tôi phải làm quen với cuộc sống theo cách khác, đối diện với cách nhìn, cách nghĩ, cách nói của người khác với mình. Nhiều đêm khóc một mình, tôi buồn cho số phận của mình.

Độ tuổi 23 rất đẹp, lúc đó tôi mới đi dạy, mang trong mình nhiều hoài bão và ấp ủ. Tai nạn xảy đến, tất cả những điều đó đều bị gác lại. Sau này, sự quan tâm và yêu thương của mọi người trở thành động lực để giúp tôi vượt lên số phận. Đến 6 năm sau, khi hoàn toàn chấp nhận chuyện đã xảy đến, tôi có nhiều hành động, cống hiến hơn.

Được biết, cô Minh Tâm đã thành lập nhóm thiện nguyện Nhất Tâm, cùng các bạn trong nhóm chung một trái tim, một tấm lòng để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Sau những biến cố của cuộc đời, cô Minh Tâm đã chọn lùi lại để thấy bầu trời rộng lớn vẫn luôn ở đó.

Cô chia sẻ: Như người ta nói, "Khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra", tôi chiêm nghiệm được cuộc sống vẫn luôn tươi đẹp như thế, tại sao bản thân lại khép lòng mình lại? Tất cả đều do suy nghĩ và góc nhìn của mình mà thôi. Vậy nên, dù sau này chuyện gì xảy ra, tôi cũng đều chọn cho mình cách nhìn tích cực, lạc quan.

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát mỗi 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình