Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 435

Cô gái lai Thái - Việt làm tình nguyện viên chống dịch ở TP.HCM

Shotika Kim Võ (19 tuổi), hiện đang là tình nguyện viên trẻ tuổi và hoạt động sôi nổi trong tâm dịch tại TP.HCM những ngày vừa qua, là nhân vật của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 435.

Trong tấm hình trên, hẳn khán giả có thể thấy hình ảnh một cô gái trẻ vô cùng xinh đẹp và cá tính. Đây là hình ảnh trước đây khi làm công việc người mẫu và biên đạo múa của Shotika Kim Võ. Còn bây giờ, cô đã bỏ đi tất cả sự lộng lẫy đó để hết lòng phục vụ các hoạt động chống dịch. Ngay tại thời điểm trò chuyện cùng host - NSƯT Vũ Thành Vinh, Shotika đang làm điều phối viên tại một điểm tiêm vaccine tại Quận 12.

Hành trình này bắt đầu từ giữa tháng 6 vừa qua, khi Shotika - không thể đi Mỹ cùng gia đình vì dịch bệnh - đã đăng ký trở thành tình nguyện viên và được giao nhiệm vụ hỗ trợ tiêm vaccine cho người dân ở Quận 12. Mỗi ngày, sau ca làm việc tại điểm tiêm, sau 8g tối, Shotika lại bắt tay vào việc học trực tuyến để không mất nhịp khi quay trở lại trường học. 

Được biết, trong thời gian đầu, gia đình cô bé phản đối vì lo lắng cho an toàn của con, nhưng Shotika vẫn kiên trì theo đuổi và thuyết phục ba mẹ mình. Shotika chia sẻ: Em muốn 10-20 năm sau, khi nhìn lại, em sẽ không phải hối tiếc về quãng thời gian này, vì mình đã không để thanh xuân trôi qua lãng phí và vì mình đã làm hết sức cho thể cho quê hương.

Khi được hỏi về khoảnh khắc đáng nhớ trong chuỗi ngày hoạt động tình nguyện, cô bé đã chia sẻ về cái nắm tay ấm áp, ánh mắt nhìn và những lời gửi gắm, lời chúc bình an của một thai phụ - người được cô trực tiếp dẫn đi khám ở bệnh viện. Hình ảnh đó khiến Shotika rất cảm động và càng tin vào những điều mình đang làm là đúng đắn. Xem lại "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 435 với một câu chuyện rất đẹp, rất trẻ thanh xuân đầy ý nghĩa của Shotika trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình