Khoảnh khắc cuộc đời - Phạm Thị Hồng Nga

Cô chủ 9X bản lĩnh và xinh đẹp

Là CEO của chuỗi cửa hàng thời trang, mỹ phẩm tại Việt Nam và Pháp, Phạm Thị Hồng Nga đã chứng minh với cuộc sống rằng: Chọn bạn đời đồng hành là chọn cuộc đời cho chính mình.

Xuất phát điểm là một hướng dẫn viên du lịch nhưng Hồng Nga lại gặp ông xã người Pháp trong một hoàn cảnh "định mệnh" hơn. Anh chàng vận chuyển hàng bất đắc dĩ từ Pháp về Việt Nam đã nên duyên vợ chồng với Hồng Nga sau một thời gian dài tìm hiểu. Đó chính là khoảnh khắc làm thay đổi cuộc đời, từ một nhân viên du lịch trở thành một CEO thành công trong lĩnh vực thời trang của Phạm Thị Hồng Nga.

Lựa chọn "con đường ngược", đưa thời trang truyền thống và thời trang trẻ Việt Nam sang kinh đô thời trang Pháp, Hồng Nga vẫn tự tin rằng mình sở hữu một thị trường tiềm năng rất riêng. Chiếc áo dài Việt và những bộ cánh "street style" gọn gàng, năng động mà Nga định hướng phát triển đã và đang "lấy lòng" được nhiều tín đồ thời trang ở Pháp, đặc biệt là cộng đồng người châu Á sinh sống ở đó. Bên cạnh đó, Hồng Nga nhận ra đặc điểm chung của phần đông phụ nữ là không thích mặc hai lần cùng một bộ trang phục nên thời trang luôn là lĩnh vực tiềm năng.

Để gặt hái được thành công như hôm nay, Hồng Nga biết ơn sự hậu thuẫn và động viên của ông xã. Không chỉ cổ vũ tinh thần mà ông xã còn dành thời gian giúp Nga chăm sóc gia đình để Nga có thể tiếp cận với xã hội bên ngoài và bước đi vững vàng trên con đường sự nghiệp mà mình chọn lựa. Với những may mắn và thành công mà mình có được, Hồng Nga tin rằng việc lựa chọn người bạn đời có thể là một việc "quay số may mắn" nhưng lại quyết định phần lớn sự thành công và hạnh phúc của mỗi người. Vì vậy, không nên vội vã mà phải suy nghĩ thật cặn kẽ trước những cơ hội đến với mình.

Chia sẻ với những bạn trẻ đang ở ngưỡng tuổi lập gia đình và khởi nghiệp, CEO Hồng Nga bật mí bí quyết thành công của cô chỉ nằm trong hai chữ: "chuẩn bị". Trước khi theo chồng định cư ở Pháp, Nga học tiếng Pháp để trang bị ngôn ngữ cho chính mình; trước khi bắt đầu kinh doanh, Nga tìm hiểu, nghiên cứu và chuẩn bị kế hoạch rõ ràng cho định hướng công việc; trước khi có con, Nga chuẩn bị tinh thần và bố trí thời gian cân đối để làm tốt cả ba việc: làm mẹ - làm vợ và làm CEO. Tất cả những "bước lót nền" vững chắc đã xây nên một tổ ấm hoàn hảo!

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 mỗi ngày trên HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm