Chuyện tình vợ chồng Triệu Lệ Dĩnh trong "Minh Lan truyện"

"Minh Lan truyện" có lẽ là một trong những cơ duyên giúp Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong về chung một nhà. Trải qua bao thử thách, cặp nhân vật chính cũng có được quả ngọt, khác với cái kết tan vỡ đầy nuối tiếc ngoài đời thực của đôi diễn viên này.

"Minh Lan truyện" được chuyển thể từ tiểu thuyết "Biết không? Biết không? Phải là hồng phai xanh thắm" của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn. Năm 2013, tiểu thuyết này đứng thứ nhất trong top 100 truyện ngôn tình trên Diễn đàn Tấn Giang. Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng: Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Chu Nhất Long, Thi Thi, Trương Giai Ninh, Tào Thúy Phân, Lưu Quân... 

Đây là dự án phim thứ hai Triệu Lệ Dĩnh hợp tác cùng Phùng Thiệu Phong, và cũng là dự án có dấu ấn quan trọng trong chặng đường tình cảm của hai người. Hiện tại, "Nữ hoàng rating" Triệu Lệ Dĩnh đã ly hôn với Phùng Thiệu Phong sau ba năm chung sống trong sự tiếc nuối của nhiều người hâm mộ. Việc theo dõi lại câu chuyện của Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) - Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) trong "Minh Lan truyện" hẳn sẽ đem lại cảm giác rất khác. 

Phim xoay quanh câu chuyện tình cảm của ba nhân vật chính: Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) - Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) - Tề Hành (Chu Nhất Long). Trong đó, Minh Lan là con thứ sáu trong phủ họ Thịnh, do người vợ lẽ sinh ra. Cô mất mẹ khi mới năm tuổi, cha ruột không thương, mẹ cả không thích, chị em so bì ganh đua. Minh Lan xinh đẹp, thông tuệ từ nhỏ nhưng phải nhẫn nhục để trưởng thành. Bộ phim khắc họa mối tình đơn phương sâu nặng mà Tề Hành dành cho Minh Lan. 

Vì danh dự gia đình, sự khác biệt tôn ti địa vị mà Tề Hành phải lặng im nhìn người con gái anh yêu mến từ khi còn nhỏ được gả cho Cố Đình Diệp. Từ đây, hành trình của cặp vợ chồng Minh Lan - Đình Diệp cũng bắt đầu với rất nhiều cung bậc cảm xúc thú vị. Từ oan gia đối đầu, dò xét thử thách đến chân thành sống chết có nhau, Minh Lan và Cố Đình Diệp đã đem lại cho người xem một câu chuyện tình yêu vô cùng đẹp đẽ và bền bỉ.

Phim được phát trên sóng HTV7 vào 17g các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, từ ngày mai (1/9).

Thiên Bình