Alo phim nghe

Chuyện Nam tiến của hotgirl Hà thành - Huyền Thạch

Đang phát triển thuận lợi ở miền Bắc, Huyền Thạch bỗng Nam tiến vì đi theo tiếng gọi tình yêu. Nhờ Nam tiến, Huyền Thạch trưởng thành hơn, biết con đường mình đang theo đuổi và trân quý từng giây phút được làm nghề.

Câu chuyện Nam tiến thú vị của hotgirl Hà thành Huyền Thạch vừa được kể trong "Alo phim nghe" tuần rồi. Chương trình vẫn luôn được phát sóng định kỳ lúc 14g30 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7. Nữ diễn viên Huyền Thạch tên thật là Thạch Thu Huyền, cô được khán giả yêu mến trong một loạt bộ phim, sitcom như: "Hai trái tim vàng", "Phóng viên vui nhộn", "Chỉ có thể là yêu", "Bạch mã hoàng tử", "Phụ nữ là số một", "Chiều ngang qua phố cũ"... Ngoài công việc diễn viên, cô còn là người mẫu ảnh, tạp chí, người mẫu quảng cáo cho nhiều nhãn hàng. 

Con đường sự nghiệp của Huyền Thạch ở đất Bắc đang rất thuận lợi, thế nhưng sau đó, cô lại quyết định Nam tiến và bắt đầu lại từ con số không. Nữ diễn viên tiết lộ, cô Nam tiến nhưng không có chủ đích, vì đi theo tiếng gọi... tình yêu cùng với những suy nghĩ giản đơn của tuổi trẻ. Không may là sau khi Nam tiến, cô với người bạn của mình hết duyên, người bạn đó quay trở lại miền Bắc, trong khi Huyền Thạch chọn ở lại miền Nam lập nghiệp. Được biết, khoảng thời gian đầu với Huyền Thạch rất khó khăn, sau khi chia tay người yêu, vì bản tính ngại nhờ vả, Huyền Thạch phải làm trái nghề để mưu sinh.

Cũng nhờ khoảng thời gian làm công việc khác, Huyền Thạch mới nhận ra bản thân yêu nghệ thuật đến mức nào. Không thể sống xa nghề, khao khát được làm nghề ngày càng mạnh mẽ thôi thúc Huyền Thạch tìm cách, đúng như cô chia sẻ: "muốn sẽ tìm ra cách, không muốn thì tìm ra lý do". Bằng việc chăm chỉ "săn" tin casting và đi casting không nề hà bất kì chuyện gì, cuối cùng Huyền Thạch cũng trúng được vai diễn trong "Mối tình đầu của tôi". Sau đó, cô trúng thêm nhiều dự án quảng cáo khác, mở đầu từ việc quay MV cho ca sĩ Hương Tràm. 

Nhớ lại khoảng thời gian đó, Huyền Thạch chia sẻ: Đó là lần đầu tiên Huyền Thạch biết đến cảm giác hồi hộp vì đi quay và cả đêm không thể ngủ được. Dù đã có 6, 7 năm trong nghề ở miền Bắc, nhưng vì lúc đó, mọi thứ diễn ra thuận lợi, may mắn, việc làm nghề cứ thong thả như một cuộc dạo chơi nên Huyền Thạch chưa ý thức được nhiều trong công việc. Nhờ có những khoảng thời gian khó khăn, nỗ lực và dấn thân không ngừng khi lập nghiệp ở miền Nam, Huyền Thạch đã trưởng thành hơn, cô làm việc với tâm huyết, sự sáng tạo, mọi sức lực năng lực đều tập trung cho nghề. 

Xem lại câu chuyện thú vị giữa MC Lưu Quang Anh và nữ diễn viên Huyền Thạch trong đoạn video dưới đây. Đón xem các kỳ tiếp theo của "Alo phim nghe" vào 14g30 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình