"Chuông vàng vọng cổ" kết nối khán giả trực tuyến đến sân khấu

Tối 6/9, vòng chung kết cuộc thi Chuông vàng vọng cổ năm 2020 đã khởi tranh đêm thi đầu tiên. Điều đặc biệt là hơn 100 khán giả đã được kết nối trực tuyến đến sân khấu Nhà hát truyền hình HTV.

Diễn ra giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 nên cuộc thi không thể đón khán giả đến khán phòng Nhà hát HTV như những lần trước. Số lượng khán giả xem trực tiếp tại đài truyền hình rất hạn chế, đảm bảo giãn cách và tất cả đeo khẩu trang suốt chương trình. Tuy nhiên, một điều thú vị là chương trình đã được diễn ra không chỉ trước những khán giả trực tiếp mà còn cả những khán giả trực tuyến trên khắp mọi miền đất nước.

Khán giả lần đầu tiên được kết nối trực tuyến đến sân khấu (Ảảnh: Tố Tâm)

Ban tổ chức đã thiết kế các màn hình lớn trên khu vực khán đài để kết nối với hơn 100 khán giả xem trực tuyến. Đây là một nỗ lực của Đài truyền hình TP.HCM để cuộc thi Chuông vàng vọng cổ vẫn giữ được tính hấp dẫn. Thực sự, hình ảnh những khán giả trên màn hình trực tuyến cùng khán giả trên cùng khán đài tạo một cảm giác rất mới mẻ, vừa phù hợp với tình hình mới, vừa đảm bảo được không khí sôi động cho khán phòng. Nghệ sĩ, thí sinh khi đứng trên khấu cũng có cảm giác như đang được trình diễn trước đông đảo khán giả, sẽ hưng phấn hơn cho phần biểu diễn của mình.

Hội đồng nghệ thuật của vòng chung kết gồm Ban giám khảo chuyên môn là NSND Bạch Tuyết, NSND Minh Vương, NSND Thanh Tuấn cùng Ban giám khảo khách mời là NSƯT Quế Trân, Chuông vàng vọng cổ năm đầu tiên Võ Minh Lâm, nghệ sĩ Như Huỳnh. Kết quả sau đêm chung kết đầu tiên, 7 thí sính được vào thi vòng chung kết 2 là Lâm Anh Điền (Trà Vinh), Nguyễn Quốc Nhựt (Long An), Nguyễn Thị Thu Mỹ (Long An), Lê Thị Diệu Hiền (Trà Vinh), Lê Văn Hậu (An Giang), Phạm Thị Ngọc (Thanh Hóa), Võ Hoàng Dư (Long An).

Theo Thanh niên