Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 81

Chuông vàng 2018 Kim Cương muốn thay đổi hướng tiếp cận của cải lương

Sau khi trở thành Quán quân Chuông vàng vọng cổ năm 2018, cuộc đời Lâm Thị Kim Cương đã có một bước ngoặt rất lớn.

Yêu thích bộ môn nghệ thuật cải lương từ thuở tấm bé lại thần tượng chị ruột Lâm Ngọc Hoa (Chuông bạc năm 2013), nên khi lớn lên, Kim Cương quyết chí thử sức mình ở Chuông vàng vọng cổ để học hỏi thêm kinh nghiệm. Nỗ lực vượt qua các thí sinh trong đêm Chung kết xếp hạng, cô gái nhỏ tuổi nhất top 3 đã có màn biểu diễn thuyết phục Ban giám khảo lẫn Hội đồng báo chí bằng giọng ca ngọt ngào, lối diễn xuất tự nhiên, để giành lấy danh hiệu quý giá.

Chuông vàng 2018 - Lâm Thị Kim Cương

Lúc tham gia Chuông vàng vọng cổ, Kim Cương còn đang theo học ngành Sân khấu của Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Cần Thơ. Khoảng thời gian sau khi đăng quang, Kim Cương được mời đi diễn ở nhiều sân khấu, thế nhưng, cô gái 20 tuổi lúc đó vẫn kiên định từ chối những show trùng với lịch học, để tập trung hoàn thành mục tiêu của mình. Sau khi tốt nghiệp, Kim Cương lại theo học ngành Diễn viên cải lương để hoàn thiện bản thân hơn nữa. 

Chia sẻ với đạo diễn Lê Hoàng, Kim Cương nói: “Tôi đã chọn nghề diễn viên vì trong tôi có máu cải lương. Tôi thích thú được khám phá nhiều vai diễn mới và khó. Tôi mơ ước sau này sẽ trở thành cô giáo dạy các em trẻ ca vọng cổ, ca bài bản, dạy cả vũ đạo, kỹ thuật biểu diễn”. Chuông vàng năm 2018 cũng nhấn mạnh, bản thân cô không bao giờ ngừng phát triển bản thân, cố gắng học nhiều hơn nữa, để vững nghề, đi dạy và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ yêu thích ca cổ, cải lương như mình.

Người bạn đồng hành cùng Kim Cương từ lúc mới lên TP.HCM cho đến khi đã thành danh - Hiếu Nghĩa

Là một người trẻ, đam mê cống hiến và thay đổi, Kim Cương nhận ra rằng bộ môn nghệ thuật cải lương đang thiếu từ những người làm nghề cho đến khán giả. Trong thời đại ngày càng phát triển, nếu muốn cải lương khôi phục lại thời kỳ hoàng kim là chuyện rất khó, nhưng không phải không thể, Kim Cương đề nghị những bạn trẻ đang hoạt động trong nghề nên có một góc nhìn mới, đa diện hơn, đổi mới từ hình thức đến nội dung, thay đổi phương thức tiếp cận khán giả - có nhiều người quan tâm theo dõi, thì bộ môn cải lương sẽ không bao giờ chết. 

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm