Chuông vàng vọng cổ lần thứ 17 - 2022

Chung kết 2: Chia tay Thành Trường, Hồng Yến

Đêm chung kết 2 vừa kết thúc đã nói lời chia tay với hai thí sinh: Nguyễn Thành Trường (Vĩnh Long) và Hoàng Thị Hồng Yến (An Giang).

Trong đêm chung kết 2, mỗi thí sinh sẽ kết hợp với một trợ diễn, là những nghệ sĩ trưởng thành từ cuộc thi Chuông vàng vọng cổ những năm trước, thể hiện một bài ca dài khoảng 8 phút. Các tiết mục thể hiện vẻ đẹp của quê hương từng thí sinh, tạo nên cảm xúc đầy lắng đọng cho đêm thi.

Thí sinh Hồng Nhi và Mỹ Nhung của đội NSƯT Phượng Loan đã mở đầu đêm thi thứ hai cùng sự trợ diễn của chuông vàng 2010 Bùi Trung Đẳng và chuông bạc 2015 Nguyễn Văn Hợp. Đội HLV Trọng Phúc với hai gương mặt Hồng Yến và Dương Diễm nối tiếp sau đó với sự góp giọng của Chuông vàng 2017 Nguyễn Văn Khởi và Giải ba 2020 Võ Hoàng Dư. Cuối cùng là 3 học trò của HLV Thanh Hằng: Hồng Ngân, Ngọc Trinh và Thành Trường. Hỗ trợ cho 3 thí sinh là Chuông vàng 2012 Huyền Trang, Chuông vàng 2015 Thanh Toàn và Giải ba 2018 Đăng Nguyên.

Thí sinh Nguyễn Thành Trường song ca cùng Chuông vàng 2012 Huyền Trang

Kết quả, 5 thí sinh xuất sắc bước vào đêm chung kết 3 là: Cao Thị Hồng Nhi (Tây Ninh), Phạm Hồng Ngân (Bạc Liêu), Dương Thị Mỹ Nhung (An Giang), Nguyễn Thị Ngọc Trinh (Đồng Tháp) và Dương Thị Diễm (Cà Mau). Như vậy thí sinh nhỏ tuổi nhất là Hoàng Thị Hồng Yến, cùng với thí sinh nam duy nhất là Nguyễn Thành Trường đã chính thức chia tay với cuộc thi năm nay.

Hoàng Thị Hồng Yến dừng chân ở top 7

Đêm chung kết 3, cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 17 - 2022 sẽ diễn ra lúc 21g, Chủ nhật 18/9/2022, truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh