Chuông vàng vọng cổ 2021

Chung kết 1: Đêm thể hiện bản lĩnh sân khấu của các thí sinh

Sau đêm Chung kết 1, Hội đồng Nghệ thuật đã chọn 7 thí sinh bước tiếp vào vòng trong, chia tay Nguyễn Minh Nhật và Dương Thị Diễm.

Trong đêm Chung kết đầu tiên, mỗi thí sinh đã có nhiều nhất là 6 phút để trình bày tiết mục dự thi. Khác với các năm, bài thi trong đêm Chung kết 1 năm nay không bắt buộc về mặt cấu trúc, thay vào đó thí sinh được tự do diễn theo chủ đề mình đã chọn. Đây là đêm đãi ngọc duy nhất cho 9 thí sinh, là cơ hội để các bạn thể hiện được sở trường trước Hội đồng Nghệ thuật và khán giả.  

9 thí sinh trong đêm thi Chung kết 1 

Có thể thấy được, sau quãng thời gian “dùi mài kinh sử” cùng Ban Huấn luyện, các thí sinh đã tiến bộ rất nhiều cả về giọng ca lẫn bản lĩnh sân khấu. Đặc biệt nhất là Đỗ Thị Ngọc Huyền với phần hoá thân “đo ni đóng giày” vào vai “Công chúa An Tư”, vừa đem lại cho người xem sự bi tráng vừa xen lẫn niềm tự hào dân tộc. Phần trình diễn của cô gái đến từ Sóc Trăng khiến Giám khảo Bạch Tuyết phải cảm phục “ông Năm” Hữu Quốc vì đã đào tạo được một “nhân tố mới” cho làng cải lương nước nhà. 

"Công chúa An Tư" của Ngọc Huyền giành trọn tình cảm từ Hội đồng Nghệ thuật

Trái ngược với sự tự tin và khả năng ứng biến trên sân khấu của Ngọc Huyền khi vào vai một nàng công chúa nổi tiếng, Dương Thị Diễm có phần lúng túng trong cách xử lý kỹ thuật dẫn đến việc gặp sự cố trong “Tâm sự Ngọc Hân”. Giám khảo Minh Vương nhận xét: "Diễm chưa biết cách xử lý phần vọng cổ khi vào Kim Lang, điều đó khiến câu cuối của bài ca mà Diễm thể hiện không trọn vẹn".

Không mắc lỗi như Diễm nhưng Nguyễn Minh Nhật cũng chưa thể hoàn thành tốt bài thi của mình, anh xử lý những nốt trầm và dấu sắc chưa tới, khiến câu vọng cổ thiếu chất ngọt, thiếu độ trầm bổng. 

Dẫn đầu đêm Chung kết 1 là thí sinh của đội HLV Hữu Quốc, đồng bảo toàn sỉ số thí sinh còn có HLV Lê Tứ. Trong khi đó, Dương Thị Diễm và Nguyễn Minh Nhật của đội HLV Phượng Loan phải nói lời chia tay với chương trình. Đây là một khởi đầu không thuận lợi với đội NSƯT Phượng Loan, tuy nhiên cô khẳng định: “Các bạn đã đi đến đây và cống hiến cho khán giả những phần dự thi rất tốt từ chính năng lực của các bạn, điều đó đã là sự tự hào mà Phượng Loan mong muốn các bạn có được. Thắng - thua không quan trọng bằng những gì các bạn đã học được sau cuộc thi”. 

Chung kết 2 Chuông vàng vọng cổ sẽ được phát sóng lúc 21g Chủ nhật (Ngày 28/11) trên HTV9. 

Mỹ Hạnh