Phim "Đời này có em"

Chung Hán Lương - Lý Tiểu Nhiễm tái hợp sau 10 năm

Kể từ bộ phim từng làm mưa làm gió một thời "Không kịp nói yêu em" cách đây 10 năm, nam thần phim ngôn tình Chung Hán Lương đã có màn tái hợp cùng nữ chính Lý Tiểu Nhiễm trong dự án phim đầy mong đợi, "Đời này có em".

"Đời này có em" (Tựa tiếng Anh: A chance meeting) sẽ chính thức được phát sóng lúc 17g45 các ngày thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 20/10.

Bộ phim có sự hội tụ của nhiều nhân tố nổi tiếng - từ đạo diễn, tác giả đến dàn diễn viên - với điểm chung là tài năng và sự dày dặn kinh nghiệm trong việc sáng tạo những nội dung về tình cảm đôi lứa, những nỗi đau, sự cách trở, những câu chuyện ngược tâm, giá trị đẹp đẽ của tình yêu và tình người.

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết "Yêu em là quãng thời gian đẹp nhất" của Phỉ Ngã Tư Tồn. Cô là tác giả của 20 cuốn tiểu thuyết, trong đó có 11 tác phẩm đang được chuyển thể thành các dự án phim.

Khán giả Việt Nam đã có cơ hội thưởng thức một số dự án phim lớn được chuyển thể từ tiểu thuyết của Phỉ Ngã Tư Tồn, nhất là những tác phẩm vừa ngọt ngào, vừa bi thương như: "Không kịp nói yêu em", "Thiên sơn mộ tuyết", "Hải thượng phồn hoa", "Đông cung"…

Trong khi đó, đạo diễn "Đời này có em" Lưu Tuấn Kiệt cũng từng đảm nhận đạo diễn các bộ phim ăn khách như: "Sam Sam đến đây ăn", "Bên nhau trọn đời", "Lương Sinh - liệu đôi ta có thể ngừng đau thương?"...

Đặc biệt, phim ghi dấu ấn sự tái hợp sau 10 năm của bộ đôi diễn viên hạng A của nền phim ảnh Hoa ngữ, Chung Hán Lương và Lý Tiểu Nhiễm, sau lần đầu hợp tác với bộ phim đình đám "Không kịp nói yêu em". 

"Đời này có em" xoay quanh chuyện tình của cặp đôi thanh mai trúc mã Nhiếp Vũ Thịnh (Chung Hán Lương) và Đàm Tĩnh (Lý Tiểu Nhiễm). Tình yêu của họ bị ngăn cấm do thù hận 2 thế hệ, và Đàm Tĩnh vì vậy mà rời xa Vũ Thịnh, không một lời từ biệt.

10 năm sau gặp lại, Đàm Tĩnh đã là vợ của người khác, là mẹ của một đứa trẻ mang bệnh nặng. Vũ Thịnh lúc này là bác sĩ ngoại khoa, người có thể cứu giúp con trai Đàm Tĩnh. Mối quan hệ giữa họ vì đứa trẻ bị bệnh mà dây dưa mãi không thôi. Cũng nhờ vậy, Vũ Thịnh biết được Đàm Tĩnh - người con gái lẽ ra nên được anh thương yêu - lại bị chồng đối xử tệ bạc. 

Hễ chạm mặt là đau lòng! Vậy nên, một mặt Vũ Thịnh vừa tìm cách bảo vệ và giúp đỡ Đàm Tĩnh, nhưng mặt khác, anh cũng đầy lạnh lùng, tàn nhẫn với cô. Nỗi đau và tình yêu giằng xé nội tâm các nhân vật, cho đến khi Vũ Thịnh biết được, đứa trẻ bị bệnh lại chính là cốt nhục của mình. Chuyện của họ rồi sẽ ra sao?

"Đời này có em" có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Chung Hán Lương, Lý Tiểu Nhiễm, Vương Dương, Điền Lôi Hy, Trương Thần Quang, Vương Kiêu... Đón xem phim vào 17g45 các ngày thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 20/10.

Thiên Bình