Siêu bánh - Tập 6

Chuẩn bị khép lại năm Quý Mão với những chú mèo "Tạo tác hoàn hảo"

Tiếp tục series những chiếc bánh ngọt độc đáo, tập 6 "Siêu bánh" với chủ đề “Tạo tác hoàn hảo” đã mang đến những siêu bánh hết sức dễ thương hình chú mèo, chuẩn bị khép lại một năm Quý Mão đáng nhớ.

Từ trái qua: Giám khảo Thanh Thi, Kiều Oanh và Tú Tiến

Tập 6 chương trình Siêu bánh vừa lên sóng với sự góp mặt của hai Giám khảo khách mời: Chef Thanh Thi - Iron Chef lĩnh vực làm bánh và Chef Lương Tú Tiến - chuyên gia kỹ thuật bánh, bếp trưởng chuỗi Sugar Town. Hai vị khách mời đã mang đến những siêu bánh dễ thương hình hình chú mèo, một là chú mèo Anh, một là mèo tam thể đặc trưng của Việt Nam.

Hai chiếc bánh do giám khảo khách mời mang đến chương trình "Siêu bánh"

Với cảm hứng từ hai chú mèo này, các thợ bánh của Siêu bánh đã sáng tạo ra những phiên bản mèo đáng yêu chỉ trong 45 phút. Lấy ý tưởng từ chú mèo nằm trên cỏ tắm nắng, thợ bánh Thế Phương đã “tái hiện” lại một tác phẩm đã từng thực hiện cách đây 10 năm. Trong khi đó, thợ bánh Mai Linh cảm thấy may mắn vì đề bài đúng với thế mạnh của bản thân, anh đã quyết định chọn chú mèo thần tài cho chiếc bánh của mình. Cùng ý tưởng thực hiện mèo thần tài, nhưng sau khi cân nhắc, nhận thấy đây không phải sở trường của mình nên thợ bánh Tường Vi đã quyết định tạo hình đơn giản nhất có thể để kịp với thời gian 45 phút.

Từ trái qua: thợ bánh Mai Linh, Tường Vi, Thế Phương

Tiếp tục là một phần thi tạo hình với chủ đề về quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Để tăng thêm độ khó, trong vòng Siêu bánh lộ diện, Giám khảo Tú Tiến đã yêu cầu các thợ bánh phải tạo hình được một con vật nhìn thấy rõ và bánh phải có phần nhân là xôi. Tiếp tục giành cú thắng đúp ở vòng 2 với siêu bánh “Đại dương xanh”, tái hiện cảnh biển đảo tuyệt mỹ ở quê hương Phú Quý, Mai Linh đã có những trải lòng đầy xúc động về câu chuyện nghề của mình. Sự thể hiện xuất sắc ở cả hai vòng thi đã giúp Mai Linh giành được chiếc nón Super Cake, là chủ nhân sở hữu tấm vé tiếp theo bước vào vòng tứ kết. 

Chiếc bánh "Đại dương xanh" của Mai Linh giúp anh chinh phục 3 giám khảo

Siêu bánh - 20g20 thứ Tư hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh