Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 78

Chú hề Đặng Thanh Phong mang nụ cười đến với mọi nhà

Theo đuổi công việc chú hề trong suốt 9 năm, Đặng Thanh Phong hạnh phúc và tự hào khi mang lại được những giá trị hữu hình và vô hình từ niềm đam mê của mình.

Năm 20 tuổi, Đặng Thanh Phong từ quê lên Sài Gòn để theo ngành học Hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên, người chọn nghề không hay bằng nghề chọn người, năm 2011, như một cái duyên tình cờ Thanh Phong bén duyên đến với vai trò là người MC hoạt náo, tạo tiếng cười cho các bé tại một chương trình dành cho thiếu nhi. Sau chương trình, Thanh Phong cảm thấy vô cùng yêu thích công việc gắn bó với các em nhỏ, thế là anh bắt đầu học hỏi và theo nghề hề và MC hoạt náo cho đến nay. 

Chú hề miền Tây - Đặng Thanh Phong 

Năm 2015, Thảo Cầm Viên tuyển chọn chú hề MC hoạt náo, may mắn đã mỉm cười với Thanh Phong khi anh được chọn đồng hành cùng sân khấu. Thế là, công việc của Phong bắt đầu bận rộn vào những ngày cuối tuần và dịp lễ Tết. Đến nay, điểm diễn  thường xuyên của anh là ở sân khấu Thảo Cầm Viên và những khu giải trí cho các bé ở khắp thành phố. Dần dần, dẫn mãi thành quen, mọi người thường gọi Thanh Phong là chú hề miền Tây (vì quê anh ở Cai Lậy, Tiền Giang) hoặc chú hề Thảo Cầm Viên. 

Thanh Phong chọn con đường làm chú hề để luôn mang đến tiếng cười cho mọi nhà

Thanh Phong kể, với những ngày thường, các em nhỏ có thể gặp chú hề miền Tây tại các chương trình sự kiện được tổ chức tại các nhà hàng, trường học. Đôi khi các gia đình cũng hay mời về diễn góp vui trong những ngày đặc biệt ý nghĩa của các em nhỏ… Và không ít lần, các bé thiếu nhi ngày nào hiện tại đã trở thành những cô, cậu học sinh cấp 3, vẫn nhớ đến Thanh Phong và xin chụp hình kỷ niệm. Tất cả những tình cảm ấy đã truyền đến cho chú hề Thảo Cầm Viên rất nhiều nguồn năng lượng tích cực, tạo động lực để anh duy trì công việc của mình. 

Một gia đình nhỏ hạnh phúc luôn là điều mà Thanh Phong hãnh diện 

Trải qua khoảng thời gian đủ dài, có nhiều kinh nghiệm với nghề, thế nhưng Thanh Phong vẫn luôn luôn tìm tòi, học hỏi, trau dồi kỹ năng, tìm ra những cách trình diễn mới mẻ để không khán giả không bị nhàm chán. Bên cạnh đó Phong cũng sẽ trao dồi thêm vốn ngoại ngữ vì thời gian gần đây mình cũng biểu diễn tại nhiều chương trì có sự tham gia của nhiều khách nước ngoài. 

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm