Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 533

Chị Y Vân - Từ tình yêu nghề đến tình yêu trẻ

Có những điều đến với chúng ta theo cách không ngờ tới được. Điều cần làm là luôn sẵn sàng đón nhận, biết đâu nó sẽ là một điều tuyệt vời mà cuộc sống trao tặng. Câu chuyện mà chị Y Vân mang đến chương trình là một kỉ niệm khó quên trong cuộc đời chị.

Chị Y Vân - y tá chăm sóc trẻ sơ sinh

Chị Y Vân chia sẻ cái tên "Y Vân" được bố đặt không ngờ lại trở thành một cái duyên khi chị trở thành một y tá, và đặc biệt hơn là một y tá chuyên chăm sóc trẻ sơ sinh. Theo chị, công việc nào cũng có cái khó nhưng với công việc y tá, ngoài nghiệp vụ ra thì nếu không có sự kiên trì và lòng yêu thương sẽ rất khó để theo nghề lâu dài. 

Là một nữ y tá chuyên chăm sóc em bé sơ sinh, bên cạnh đó chị còn có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ sản phụ cách điều tiết hơi thở và giữ bình tĩnh khi sinh sản. Đến với "Khoảnh khắc cuộc đời", chị Y Vân chia sẻ câu chuyện về lần đỡ sinh cho sản phụ khi đang lưu thông trên đường, giữ sự bình tĩnh và giúp đỡ cho em bé tránh bị nhiễm khuẩn. 

Giúp một sản phụ sinh trên đường là một kỉ niệm khó quên đối với chị

Khoảnh khắc em bé chào đời là điều thiêng liêng đối với người mẹ, bằng kỹ năng chăm sóc và tình yêu thương, chị đã giúp sản phụ và em bé “mẹ tròn con vuông”. 

Mong muốn dành tình yêu thương cho những đứa trẻ thiếu thốn và khăn, mong các em có cuộc sống đủ đầy không phải lang thang là ước mơ của chị Vân.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.