Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 510

Chị Phạm Nguyễn Quỳnh Trang - Suy nghĩ về cộng đồng

Tập 510 với người truyền cảm hứng - Quỳnh Trang Idol đã mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị với cuộc sống và công việc truyền thông - marketing tại Mỹ.

 Quỳnh Trang đã mở một công ty truyền thông - marketing tại Mỹ

Cách đây 10 năm, Quỳnh Trang cũng là một gương mặt quen thuộc của giới truyền thông trong nước. Cô chia sẻ đến bây giờ mình vẫn nhớ đến công việc, những khoảnh khắc phía sau hậu trường khi được làm việc trong các show lớn với NSƯT Vũ Thành Vinh, với các đồng nghiệp khi còn ở Việt Nam.

Sau khi sang Mỹ, mất một năm để làm quen với cuộc sống tại đây, cô đã thành lập một công ty truyền thông - marketing của riêng mình để phát triển sự nghiệp, đồng thời cũng tạo cơ hội cho các bạn trẻ có việc làm. Năm 2020, dịch Covid đã làm các thị trường tại Mỹ đóng băng, công việc của cô tại một kênh truyền hình ở đây cũng bị ảnh hưởng. 

Trong thời gian làm việc tại nhà, cô nhận được nhiều lời mời quay clip cho các kênh online nhưng chưa dám nhận vì chỉ có một thân một mình. Mất một tháng suy nghĩ, cô có ý định tập hợp các bạn giỏi lại và làm liều thành lập công ty. Đó cũng là khoảnh khắc khiến cô nhớ nhất. Nguyên nhân thứ nhất khiến cô đi đến quyết định này là vì muốn giúp cộng đồng người Việt kinh doanh tại đây quảng bá. Thứ hai là tạo cơ hội cho các bạn trẻ học kinh doanh tại Mỹ có việc làm, để họ có thể phát triển tư duy và sự hiểu biết của mình. 

 Quỳnh Trang thích làm những công việc kết nối cộng đồng

Quỳnh Trang cho biết mình rất thích làm những công việc hướng tới cộng đồng, giúp đỡ những người khó khăn. Tại Houston, cô cũng đã có những dự án trao các phần cơm, phần phở giúp bà con nơi đây vượt qua trận bão tuyết vào tháng 2 năm 2020. Sau dự án này, công ty của Quỳnh Trang đã kết nối được những giá trị cộng đồng và được mọi người biết đến nhiều hơn.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9. 

Hoàng Dương