Studio H9 - Mùa 3 - Tập 16

Chỉ một lần “ham vui” mà cuộc đời MC Quỳnh Hoa thay đổi không ngờ

Đến với nghề dẫn chương trình một cách tình cờ nhưng Quỳnh Hoa lại may mắn thành công và được nhiều người yêu thích.

Trở thành một khuôn mặt quen thuộc trên sóng truyền hình cũng như các sự kiện lớn, từng là giám khảo cuộc thi người dẫn chương trình truyền hình của HTV, Quỳnh Hoa tạo được dấu ấn trong lòng khán giả về một nữ MC đầy tự tin, bản lĩnh; một ca sĩ không kém phần duyên dáng, ngọt ngào của nhóm nhạc Phù Sa.

 "Nhịp cầu âm nhạc" chính là chương trình mà Quỳnh Hoa thích nhất trong sự nghiệp MC của mình

Chia sẻ với Tùng Leo về cái duyên với nghề dẫn chương trình, Quỳnh Hoa tiết lộ cô từng là sinh viên của trường Đại học Ngoại thương, nằm trong ban chấp hành Đoàn trường và tham gia hoạt động phong trào văn nghệ. Cơ duyên đến với cô sinh viên năng động vào năm 1994, khi lớp tự dàn dựng một tiết mục để đi thi văn nghệ toàn thành, không chọn được ai ứng ý làm MC đạt yêu cầu nên cuối cùng Quỳnh Hoa tự dẫn.

Năm 1994, Quỳnh Hoa đã tỏa sáng tại cuộc thi "Tiếng hát học sinh, sinh viên toàn quốc"

Quỳnh Hoa không ngờ lần “chữa cháy” của mình đã “lọt mắt xanh” của Đình Long - thành viên của ban nhạc dân tộc Phù Sa. Từ đó, cô bước chân vào con đường nghệ thuật. Xuất hiện và dẫn các chương trình của Đài Truyền hình TP.HCM, Quỳnh Hoa cho rằng mình may mắn bởi trước khi có cuộc thi người dẫn chương trình truyền hình thì ở TP.HCM thời điểm đó chỉ có 3 gương mặt nữ MC là Minh Hương, Quỳnh Hương và Quỳnh Hoa.

Quỳnh Hoa là khuôn mặt quen thuộc trong những chương trình của Đài Truyền hình TP.HCM

Quỳnh Hoa chia sẻ thêm, cô đã từng có 8 năm làm việc tại công ty tàu biển. Nhưng vì niềm đam mê được đứng trên sân khấu, cô quyết định từ bỏ công việc theo lời mời của MC Hữu Luân và nhạc sĩ Phạm Đăng Khương để về Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM với vai trò người dẫn chương trình. Thời gian chứng minh, quyết định của Quỳnh Hoa năm nào là hoàn toàn chính xác, cho ra đời một Quỳnh Hoa tài năng: Trở thành một gương mặt quen thuộc trên truyền hình cũng như các sự kiện lớn, từng là giám khảo cuộc thi Người dẫn chương trình Truyền hình, trưởng nhóm nhạc Phù Sa đình đám... Tại mỗi thời điểm, Quỳnh Hoa khéo léo để lại dấu ấn trong lòng khán giả qua những phiên bản khác nhau và thành công của chính mình. 

Thời gian vận hành theo quy luật, xã hội không ngừng phát triển, thế nhưng, trong suốt hơn 20 năm qua, hình ảnh một MC Quỳnh Hoa dịu dàng, nhiều cảm xúc vẫn xuất hiện đều đặn trên sóng truyền hình. Người cán bộ Đoàn năm nào nay đã ngót nghét bước vào độ tuổi U50 và nụ cười tươi trên môi Quỳnh Hoa là một trong những ký ức khó quên đối với khán giả xem Đài và những người luôn yêu mến cô. 

Xem lại tập 16 Studio H9 - Hẹn cuối tuần được phát sóng vào lúc 23g chủ nhật (10/5/2020) trên kênh HTV7

Mỹ Hạnh