Phim "Phù thế song kiều truyện" - Từ Mùng 4 Tết

Chị em họ Phù hợp sức viết nên truyền thuyết mới

Không chỉ vướng phải truyền thuyết "Một người sẽ là Hoàng hậu, một người phá ngai vàng", hai chị em họ Phù còn yêu phải hai người đàn ông đối nghịch nhau. Song họ không phải những nữ nhi chấp nhận số phận!

"Phù thế song kiều truyện" (Tựa tiếng Anh: Legend of Two Sisters in the Chaos) là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết "Thập quốc thiên kiều" của tác giả Tây Phong Khẩn. Phim là sự hợp tác của bộ đôi đạo diễn Lam Chí Vĩ, Hoàng Gia Huy cùng biên kịch - cũng chính là tác giả tiểu thuyết Tây Phong Khẩn.

Mọi xung đột lại bắt đầu từ một truyền thuyết dân gian

Vào thời kỳ Hậu Chu, dân gian có truyền thuyết "Phù nữ Đế hậu", nữ nhi của trọng thần năm triều là Phù Ngạn Khanh sẽ trở thành hoàng hậu tương lai. Truyền thuyết này khiến lắm người nhiều kẻ phải "Lao tâm khổ tứ". Có người phí hết tâm tư, cho rằng chỉ cần có được nữ nhi nhà họ Phù thì sẽ có được thiên hạ. Lại có người trăm phương ngàn kế, cho rằng chỉ cần giết nữ nhi nhà họ Phù thì liền có thể huỷ được ngôi vị hoàng đế.

Sơ đồ nhân vật trong "Phù thế song kiều truyện"

Sau khi Chu Thái Tổ - Quách Uy qua đời, ngôi vị hoàng đế vẫn chưa có người kế vị. Từ đây, "Phù thế song kiều truyện" kể về gia đình trọng thần Phù Ngạn Khanh với hai cô con gái là Phù Kim Trản (Lý Nghệ Đồng thủ vai) và Phù Ngọc Trản (Mạnh Tử Nghĩa thủ vai). Như đã nói về truyền thuyết "Phù nữ Đế hậu", tỉ muội nhà họ Phù bỗng nhiên bị vận mệnh trêu đùa. Thậm chí, họ còn yêu phải hai người đàn ông đối nghịch nhau. 

Mạnh Tử Nghĩa vai Phù Ngọc Trản và Lý Trịnh Đình vai Tiết Vinh

Giữa sóng gió tranh ngôi đoạt vị, Hậu Chu sóng ngầm nổi lên mãnh liệt. Tỉ muội Kim Trản - Ngọc Trản có thể "phá vỡ" lời dự đoán "Một người sẽ trở thành Hoàng hậu, còn một người sẽ trở thành kẻ hủy hoại ngai vàng" để tự lực đi trên con đường của mình?

May mắn rằng, dù trải qua bao nhiêu phong ba, hai tiểu thư nhà họ Phù vẫn không quên tâm nguyện ban đầu. Luôn ý thức được những tai họa có thể ập đếp, song Kim Trản - Ngọc Trản vẫn lặng lẽ hành động, không ngại hiểm nguy giúp đỡ Thái tử nhà Chu bảo vệ ngai vàng.

Lý Nghệ Đồng vai Phù Kim Trản và Uông Trác Thành vai Giang Thiệu

Đan xen với những tranh đấu khốc liệt chốn quan trường, "Phù thế song kiều truyện" còn kể về tình yêu của hai chị em họ Phù.

Bắt đầu từ những cuộc hôn nhân ngang trái, nhưng sự gặp gỡ của định mệnh ấy đã cho Kim Trản - Ngọc Trản nhìn rõ trái tim của nhau hơn. Cũng nhờ kiên trì nắm tay nhau như một liên minh bất chấp mọi thử thách, cuối cùng, họ không chỉ trưởng thành mạnh mẽ mà còn tìm được tình yêu đích thực của mình.

Hai nữ chính trong phim, Mạnh Tử Nghĩa (trái) và Lý Nghệ Đồng

"Phù thế song kiều truyện" có sự góp mặt của các diễn viên: Lý Trịnh Đình, Mạnh Tử Nghĩa, Lý Nghệ Đồng, Uông Trác Thành... Trong đó, hai nữ diễn viên Mạnh Tử Nghĩa và Lý Nghệ Đồng vào vai chị em Kim Trản - Ngọc Trản là những gương mặt nhiều tài năng của phim ảnh Trung Hoa.

Mạnh Tử Nghĩa tốt nghiệp khoa Biểu diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, nhờ gương mặt tươi sáng đã giúp Mạnh Tử Nghĩa được bình chọn là Hoa khôi Bắc Ảnh. Trong khi đó, Lý Nghệ Đồng xuất thân từ nhóm nhạc thần tượng SNH48, tham gia diễn xuất từ năm 2016 và là nữ diễn viên trẻ triển vọng trong tương lai.

Đón xem phim vào 17g thứ 2 đến thứ 6 trên kênh HTV7, từ ngày 4/2 (Tức Mùng 4 Tết) trên kênh HTV7.

Thiên Bình