Ngũ hợi tấn hỉ

Chị em Đàm Phương Linh cùng "đổ" Lương Thế Thành

NSƯT Thanh Nam tìm được người kế nghiệp; Lương Thế Thành bỏ sự nghiệp gia đình để mở nhà hàng theo ước muốn bản thân; Mối tình oan gia giữa Lương Thế Thành - Đàm Phương Linh...

Đó là một số tình huống truyện giữa các nhân vật mà những diễn viên trên đây sẽ hóa thân trong "Ngũ hợi tấn hỷ". Bộ phim Tết dài 18 tập này sẽ được phát sóng vào 20g30 các ngày thứ 4, 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày mai (30/1).

"Ngũ hợi tấn hỉ" theo chân nhân vật Phi Long (Lương Thế Thành đóng) - một chuyên gia thẩm định đầu tư tài năng, đạt được nhiều thành công đáng mơ ước trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy rất thành đạt, nhưng Phi Long không hạnh phúc bởi con đường anh đang đi không phải mục tiêu anh muốn theo đuổi, đó chỉ là mong ước của bà Phi Yến (Thủy Cúc), người mẹ hà khắc của anh. Anh vẫn luôn khao khát được mở một nhà hàng và trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp.

Cơ hội đến với Phi Long trong một lần làm ăn với "hợp đồng triệu đô". Anh đã thỏa thuận với mẹ, nếu hợp đồng có thể kí kết thành công, Phi Long sẽ dừng việc kinh doanh để thực hiện ước mơ mở nhà hàng. Chuyện phim lúc này bước sang ngã rẽ mới. Phi Long đến ở tại khu resort của Hoàng Hải (Dương Hoàng Anh), bạn thân của anh và gặp được Xuân Lan (Dương Cẩm Lynh) - quản lý khu resort. Qua Lan, Phi Long được nếm thử một loại nước mắm có mùi vị đặc biệt và theo đó, anh đã tìm gặp được ông Dương (NSƯT Thanh Nam) - chủ nhà thùng nước mắm uy tín và là ba ruột của Lan. 

Phi Long thuyết phục ông Dương cung cấp cho mình loại gia vị hảo hạng này để anh mở nhà hàng trên hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp. Ông Dương lúc này đã "nhìn trúng" Phi Long cho vị trí con rể của ông, người sẽ kế nghiệp và phát triển truyền thống gia đình. Bởi lẽ ông đang rất đau đầu khi hai cô con gái Xuân Lan và Xuân Mai (Đàm Phương Linh) chẳng mấy quan tâm đến sự nghiệp của cha. 

Nếu Xuân Lan có công việc ổn định ở khu resort thì Xuân Mai - theo đuổi nghề thiết kế thời trang - lại là đứa trẻ khiến ông Dương sớm tối đau đầu. Dù ba thường cằn nhằn và không tán thành, nhưng Xuân Mai vẫn lạc quan vì bên cạnh cô luôn có sự ủng hộ của chị gái và Tuấn (Hồng Thanh) - bạn thân thanh mai trúc mã với cô.

Từ đây, bộ tứ những người trẻ Phi Long - Hoàng Hải - Xuân Lan - Xuân Mai bắt đầu xuất hiện và ảnh hưởng đến cuộc sống của nhau. Giữa họ nảy sinh những hiểu lầm, xung đột, mâu thuẫn, sát cánh... Là Phi Long - cái gai trong mắt Xuân Mai; Là Xuân Mai - con nghiện đáng thương trong mắt Phi Long... hiểu lầm nảy sinh khiến họ trở thành cặp đôi oan gia "truyền kiếp"; Là Xuân Lan - một lòng hướng về Phi Long, trong khi Hoàng Hải vẫn luôn dõi theo cô với tình cảm chân thành; Là Tuấn si tình trước Xuân Lan, luôn thổ lộ thất bại dù đã có sự giúp sức của Xuân Mai, cô bạn thanh mai trúc mã. 

Điều thú vị là, cả Phi Long, Hoàng Hải và Tuấn đều là những chàng trai tuổi Hợi. Ứng với quẻ bói đầu năm mà ông Dương có được: "Ngũ hợi hữu kỳ - Gia đạo biến thiên - Vạn sự khởi nguyên - Hữu hung hữu cát" (Ngũ Hợi sẽ xuất hiện, và sẽ mang đến những sự thay đổi lớn lao cho gia đình ông, có tốt có xấu), ông đã kì vọng những chàng trai ưu tú trên sẽ trở thành con rể của mình. Xuân Mai và Xuân Lan sẽ xử sự ra sao khi cả hai chị em đều phát hiện ra mình dành tình cảm cho Phi Long? Mối quan hệ giữa cặp đôi oan gia Phi Long - Xuân Mai cuối cùng có thể được thành toàn? Hoàng Hải có đủ dũng khí và sự kiên trì để theo đuổi Xuân Lan đến cùng? Các nhân vật cuối cùng sẽ có một kết thúc có hậu? 

Phim có sự tham gia của các diễn viên tài năng: NSƯT Thanh Nam (ông Dương), Lương Thế Thành (Phi Long), Đàm Phương Linh (Xuân Mai), Dương Cẩm Lynh (Xuân Lan); Dương Hoàng Anh (Hoàng Hải), Hồng Thanh (Tuấn), An Vy (Mỹ), Ngân Quỳnh (Dì Phi Điệp), Thủy Cúc (Phi Yến), Lê Nam (anh Sáu), Vũ Ngọc Ánh (Diễm Lệ), Quốc Khánh (Ba Hưng)... 

Đón xem 18 tập phim đầy thú vị này vào 20g30 các ngày thứ 4, 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày mai (30/1).
Thiên Bình