Khoảnh khắc cuộc đời - Cao Bá Hưng

Cháu trai nhà thơ Cao Bá Quát muốn theo nghề ông Tổ

Có được những thành công nhất định ở tuổi đời khá trẻ, Cao Bá Hưng cảm thấy may mắn vì bản thân định hướng được đam mê và sự nghiệp trong tương lai của mình.

Lớn lên trong một gia đình có cái nôi nghệ thuật và là cháu bảy đời của nhà văn, nhà thơ Cao Bá Quát. Không chỉ sở hữu khả năng sáng tác, anh chàng còn được trời phú cho giọng hát truyền cảm nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ. Đặc biệt, chàng trai sinh năm 1998 từng gây sốt tại cuộc thi Sing My Song 2016 và xuất sắc giành ngôi vị cao nhất.

Có được những thành công nhất định ở tuổi đời khá trẻ, Cao Bá Hưng cảm thấy may mắn vì bản thân định hướng được đam mê và sự nghiệp trong tương lai của mình. Anh cho biết mình không dám nhận đó là thành công mà luôn tự nhủ phải học tập và hoàn thiện khả năng hơn nữa. 

Trước những chia sẻ của chàng ca nhạc sĩ trẻ, người dẫn chuyện - NSƯT Vũ Thành Vinh - đã dành cho tặng cho tác giả Tương tư nhiều mỹ từ như: thiện cảm, khiêm tốn, tỉnh táo và tự tin

Ít ai biết rằng, ngay từ nhỏ gia đình không ủng hộ việc anh chàng sẽ theo đuổi con đường hoạt động nghệ thuật, nhưng chính sự quyết tâm đã giúp anh nhận được sự ủng hộ của gia đình. Sau gần ba năm cuộc thi kết thúc, Cao Bá Hưng tự nhận thấy bản thân đã có nhiều sự thay đổi về tính cách, góc nhìn, tư duy và khả năng chuyên môn. Dù biết sẽ gặp nhiều khó khăn sau một thời gian quay lại với nghệ thuật, song Cao Bá Hưng vẫn tin rằng “chỉ cần chăm chỉ thì tổ nghề sẽ không bạc đãi”.

Cao Bá Hưng cho biết đã cùng gia đình ngồi xuống bàn về những kế hoạch tương lai của mình. “Nếu dựa vào độ hot và sự nổi tiếng sau cuộc thi mà tiếp tục ca hát thì cháu nghĩ mình sẽ chỉ được 2 -3 năm và sẽ mãi ở đó. Còn chậm lại, trau dồi thêm thì sẽ đi xa được hơn nữa”, anh chia sẻ. 

Nói về những dự định trong thời gian tới, chàng ca nhạc sĩ trẻ cho biết vẫn ấp ủ nhiều dự án âm nhạc. Đặc biệt anh chàng mong muốn được làm trong lĩnh vực văn hóa, có thể là điện ảnh hay xuất bản tập thơ. 

Bảo Châu
Xem thêm
Nguyễn Bá Phương Trang: Hạnh phúc khi “làm” đám cưới cho người