Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 2

Châu Thành Toàn - Cho đời một chút bình yên

Tốt nghiệp ĐH Nông Lâm TP.HCM, công việc chính của anh Châu Thành Toàn hiện nay là y tá tại Trạm y tế phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM. Tuy nhiên, anh lại có thâm niên ở công việc thiện nguyện khi có 22 năm tham gia vào vô số các hoạt động lớn nhỏ khác nhau.

Châu Thành Toàn bắt đầu đến với thiện nguyện từ  những lần sinh hoạt đoàn thanh niên ở phường từ năm 15 tuổi, thông qua các công việc nhỏ như trồng cây, gom sách báo cũ, trực an toàn giao thông ở các ngã tư... Tuy nhỏ, nhưng đó là tiền đề cho những năm tháng sinh viên "xông pha trận mạc" cùng nhóm SV07. 

Chính quãng thời gian làm thiện nguyện đã giúp SVO7 gắn bó với mảnh đất Tây Ninh và kết nối với ông Lê Quang Trung, chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh. Ông Trung đã từng bước hỗ trợ cho Toàn và nhóm trong nhiều hoạt động và dần trở thành người đồng hành thân thiết của SV07 trong nhiều hoạt động ý nghĩa.

Ông Lê Quang Trung cùng đồng hành với Châu Thành Toàn trong nhiều hoạt động thiện nguyện

Ngày 15/3/2020, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, đã trao tặng bằng xác lập Top Kỷ lục Thiện nguyện Việt Nam nhằm vinh danh những đóng góp của anh Châu Thành Toàn, người đã có 22 năm gắn bó với công việc thiện nguyện. Đó cũng là thời điểm anh giới thiệu quyển sách "Cho đời một chút bình yên" do chính mình thực hiện trong suốt quãng đường 22 năm tham gia công tác thiện nguyện.

Châu Thành Toàn và quyển sách do chính anh thực hiện

Anh hi vọng quyển sách sẽ đến tay nhiều bạn trẻ, để truyền tải thông điệp của anh về sự "cho đi". Chỉ cần nhiều cái "một chút", chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên những giá trị cho cuộc sống, cho những người xung quanh, để cảm thấy thực sự bình yên trong tâm hồn.
Đan Quỳnh
Xem thêm