Tỏa sáng ước mơ

Chất lừ màn "thị phạm" ngẫu hứng của Nguyễn Đình Vũ - Thanh Ngọc

"Mặt Trời bé con" nhiều sức hút nhưng chưa lột tả được hết chất giọng hát của Double K; H&H đầy tự tin với không gian mang âm hưởng núi rừng trong "Chiếc khăn piêu"; "Thu cuối" với phần rạp đầy ấn tượng của nhóm Tỏa sáng...

Các giám khảo cùng MC Hoàng Rapper

"Tỏa sáng ước mơ" tập 3, vừa lên sóng cuối tuần qua trên kênh HTV9, là bữa tiệc âm nhạc giàu cảm xúc qua cuộc so tài của nhóm thí sinh tài năng đầu tiên thuộc top 16 mùa thi.

Ở vòng thi này, họ sẽ thi đấu trong chủ đề "Chắp cánh ước mơ", với sự đồng hành của các giám khảo Thanh Ngọc, Nguyễn Văn Chung và Nguyễn Đình Vũ. Chương trình kỳ này còn đặc biệt có sự quay trở lại của TLong, Quán quân "Tỏa sáng ước mơ" mùa 1, cùng những giai điệu bắt tai trong ca khúc mới sắp ra mắt "Rượu mừng hóa người dưng".


Màn "thị phạm" ngẫu hứng của giám khảo Nguyễn Đình Vũ - Thanh Ngọc

Mở đầu đêm thi kỳ này là Double K - những giọng hát nội lực khiến các đội khác phải dè chừng. Chọn thể hiện ca khúc "Mặt Trời bé con", họ được Ban giám khảo đánh giá cao về chất giọng và cách xử lý bài hát.

Giám khảo khách mời Nguyễn Đình Vũ đã "mách nước" giúp bộ đôi Double K xử lý bài hát tốt hơn. Nam ca - nhạc sĩ chia sẻ: "Nhóm đang chọn tông nhạc khá an toàn, mặc dù hai bạn có thể hát cao hơn, sáng hơn. Đây là bài nhạc cần sự trẻ trung, nếu chọn tông thấp với một bạn hát một bạn bè thì người nghe sẽ khó nhận biết được giọng chính". Đặc biệt, giám khảo Nguyễn Đình Vũ và Thanh Ngọc còn "thị phạm" một phần tổ hợp vũ đạo bắt mắt cho đoạn điệp khúc của bài hát này.


Nhóm Hoành Anh thể hiện ca khúc sở trường "Cây đa quán dốc"

Tiếp theo, trong trang phục thổ cẩm, nhóm H&H đã đem đến ca khúc mang âm hưởng núi rừng "Chiếc khăn piêu". Dù chọn bài hát khó để trình diễn, song H&H nhận được nhiều lời khen nhờ cách xử lý bài hát khéo léo. Bên cạnh đó, giám khảo Nguyễn Đình Vũ cũng góp ý cho nhóm thi về kỹ năng trình diễn: "Phần điệp khúc là phần nhạc rock có trống, anh nghĩ H&H nên diễn lửa hơn nữa".

Trong khi đó, nhóm Hoàng Anh tiếp tục phát huy sở trường hát nhạc dân ca với ca khúc "Cây đa quán dốc", qua đó phát huy tiềm năng trong giọng hát. Cuối đêm thi là nhóm Tỏa sáng với ca khúc "Thu cuối" đầy ấn tượng. Đặc biệt, Ban giám khảo bất ngờ với phần rap của cả hai thí sinh. Giám khảo Thanh Ngọc khen ngợi: "Giọng hát của các em rất đẹp, đó là lý do giúp nhóm có số điểm cao ở tập trước. Theo chị thấy, đây là tiết mục thành công của hai em".

Trong tập tiếp theo, 8 thí sinh còn lại của top 16 sẽ tiếp tục so tài trong chủ đề "Chắp cánh ước mơ". Cuối tập 4 "Tỏa sáng ước mơ" - 21g thứ Sáu (17/11) trên HTV9, kết quả của vòng thi này cũng sẽ được công bố.

 
Thiên Bình