Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 405

Chàng trai "thủy tinh" quyên góp chống dịch

Câu chuyện "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 405 - vừa phát sóng lúc 22g45 tối qua (29/7) trên kênh HTV9 - đã chia sẻ khoảnh khắc của anh Thân Ngọc Mạnh, một người không may mắc phải chứng bệnh xương thuỷ tinh nhưng anh vẫn lạc quan, yêu cuộc sống.

Từ lúc 3 tháng tuổi, Ngọc Mạnh đã không may mắc phải căn bệnh xương thủy tinh khiến cơ thể teo lại phải ngồi xe lăn.

Với chiếc xe lăn này, và một chiếc điện thoại thông minh được một người hảo tâm gửi tặng, anh đã giúp được rất nhiều bà con ở quê hương mình vượt qua mùa dịch. Được biết, từ năm 2018, Ngọc Mạnh lập trang facebook "Đức Liễn quê hương tôi" để kết nối quê hương với hơn 1.000 thành viên là người con xa quê, để chia sẽ thông tin - hình ảnh của làng quê mình.

Cũng thông qua mạng lưới này, Ngọc Mạnh cùng bạn bè đã kêu gọi ủng hộ được hơn 20 triệu đồng tiền mặt và nhiều trang thiết bị, nhu yếu phẩm khác. Theo đó, Ngọc Mạnh cùng những người con Bắc Giang xa quê đã chung tay, góp sức cùng quê hương chống dịch, từ bó rau, bìa đậu đến những thiết bị y tế hay tiền mặt. 

Khi được hỏi về những hành động ý nghĩa của mình, Ngọc Mạnh chia sẻ: "Tôi chẳng giúp được gì nhiều. Công lao, tiền của đều là của con em xa quê và bạn bè khắp nơi ủng hộ. Tôi chỉ là cầu nối cho những tấm lòng nhân ái trong mùa dịch".

Xem lại câu chuyện đầy cảm hứng của anh Thân Ngọc Mạnh trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình