Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 382

Chàng tiếp viên trẻ và những chuyến bay chở đầy ước vọng

Với nhiệm vụ giúp đỡ công dân Việt Nam từ nước ngoài có mong muốn về nước, những chuyến bay “giải cứu” đã được thực hiện. Tiếp viên trưởng Nguyễn Quốc Trí tự hào khi anh nhận nhiệm vụ ý nghĩa.

Năm 2020, Nguyễn Quốc Trí đã tham gia ba chuyến bay của hãng Bamboo Airways đưa công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài về nước. Khi nhận được tin bản thân sẽ tham gia phục vụ trong các chuyến bay đặc biệt, Quốc Trí chia sẻ: “Trái với sự lo lắng mà mọi người nghĩ, mình rất sẵn lòng tham gia vào chuyến bay quan trọng của hãng. Cũng giống như tất cả các chuyến bay mà mình được giao nhiệm vụ, dù đó là những nhiệm vụ khó khăn nhất, mình vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng thực hiện”.

Nguyễn Quốc Trí - Tiếp viên trưởng Bamboo Airways

Không dám nói với mẹ về việc mình sắp thực hiện, sợ mẹ ở nhà lo lắng, Quốc Trí quyết định “làm xong mới thông báo”, anh lên đường với sự nghiêm túc, trách nhiệm và một trái tim hòa cùng nhịp đập Tổ quốc. Chàng tiếp viên trưởng kể lại cuộc hành trình đáng nhớ của mình: đến vùng dịch - đón công dân Việt Nam - quay về nước - cách ly 21 ngày. Quốc Trí chia sẻ: “Không có nhiệm vụ bất khả thi, chỉ cần tìm được giải pháp thực hiện". Không cần một ai biết, không nhận lấy những danh hiệu, tất cả các thành viên của tổ bay năm ấy vẫn bình dị giữa cuộc sống thường nhật.

Nguyễn Quốc Trí trò chuyện cùng Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh

Những chuyến bay trọn nghĩa đồng bào của các hãng hàng không không chỉ chan chứa nghĩa tình đồng bào trong thời điểm đặc biệt mà còn thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của Chính phủ đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài - một bộ phận không thể tách rời của dân tộc.

“Tổ bay được hướng dẫn thực hiện các kịch bản khi hành khách cần trợ giúp y tế, có chuyển biến xấu... Trong suốt chuyến bay, may mắn đều thuận lợi, nhìn thấy cảnh hành khách reo mừng khi được trở về nhà, mình cảm thấy thật sự hạnh phúc vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao" - Quốc Trí hân hoan kể lại. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh