Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 212

Chàng siêu mẫu đầu bếp Đỗ Nguyễn Hoàng Long

Là một siêu mẫu có tiếng, song Đỗ Nguyễn Hoàng Long lại chọn rẽ sang một hướng khác, trong một vị trí mới toanh. Chuyện gì đã xảy ra? Câu hỏi đã được giải đáp trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 212, phát sóng lúc 22g45 tối qua (10/12) trên kênh HTV9.

Đỗ Nguyễn Hoàng Long là cái tên không còn xa lạ trong giới người mẫu, anh từng đoạt giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2009. Đây là một bệ phóng quan trọng, trong thời điểm 10 năm trước khi lĩnh vực này chưa bão hòa như hiện nay, Hoàng Long có thể phát triển sự nghiệp của mình trên con đường nghệ thuật, tìm kiếm các dự án quảng cáo, đóng phim... Thế nhưng, thay vì có những bước đi mạnh mẽ trên con đường trở thành một người mẫu chuyên nghiệp, Hoàng Long lại chọn một ngã rẽ hoàn toàn khác. Điều gì khiến Hoàng Long có quyết định này?

Trước câu hỏi này, Hoàng Long thành thật chia sẻ: Lúc đó trong anh, niềm đam mê, gắn bó với sàn diễn chưa đủ mãnh liệt và anh chọn lui về làm kinh tế, với những công việc kinh doanh riêng. Từ quá trình này, anh dần cảm nhận được bản thân đam mê ẩm thực, luôn rất tò mò về các món ăn. Và vì thế, Hoàng Long bỏ công sức nghiên cứu, học tập và tham khảo rất nhiều nguồn về ẩm thực. Hơn thế nữa, nhờ làm công việc liên quan đến du lịch, Hoàng Long được đi lại rất nhiều nơi, gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người dân ở đa dạng các vùng miền, qua đó anh được người địa phương chỉ dẫn và học hỏi được nhiều kiến thức thú vị về văn hóa, ẩm thực dân gian.

Nhưng công chúng chỉ gọi Hoàng Long với danh xưng chàng siêu mẫu đầu bếp sau khi anh tham gia cuộc thi Masterchef Vietnam (Vua đầu bếp) - dành cho những người nổi tiếng. Tại cuộc thi này, Hoàng Long là một trong những màu sắc đặc biệt, anh khiến mọi người rất bất ngờ bởi vốn dĩ, họ nghĩ Hoàng Long chỉ biết nấu các món dân dã, đồng quê thôi, nhưng lúc đó Long lại nấu được những món Âu... Hiện tại, Hoàng Long đang là giảng viên ẩm thực và là cố vấn cho nhiều chương trình truyền hình liên quan đến nội dung này. 

Xem lại "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 212 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình
Xem thêm