Khoảnh khắc cuộc đời - Ảo thuật gia Võ Tuấn Minh

Cha sẽ ngạc nhiên khi nghe bí mật lần đầu tôi kể

"Nhiều người kể với tôi về đam mê, nhưng chỉ một số ít trong đó dám gọi tên và sống với đam mê của mình như ảo thuật gia Võ Tuấn Minh" - MC Phương Hiếu.

Cùng với người kết nối Vũ Thành Vinh, ảo thuật gia trẻ Võ Tuấn Minh đã mang đến câu chuyện về tình yêu dành cho bộ môn ảo thuật và quyết định "ăn cả ngã về không" của mình, cùng với đó là bí mật "lần đầu tôi kể".

Ảo thuật gia luôn phải đầu tư, nghiên cứu kịch bản, thiết kế nhân vật đa dạng để phù hợp với chương trình

Con đường đến với ảo thuật

Cũng như bao nhiêu bạn nhỏ khác, con đường làm quen với ảo thuật của Tuấn Minh là qua truyền hình. Nhìn thấy sự biến hóa từ giấy thành tiền, từ hoa thành chim bồ câu, Tuấn Minh đã bắt đầu "mê mẩn". Khi tốt nghiệp lớp 12, một lần nữa niềm yêu thích với bộ môn ảo thuật lại nhen nhóm trong tim khi Minh nhìn thấy các ảo thuật gia trình diễn. Tò mò và tìm hiểu để học thành tài lẻ biểu diễn trong trường đại học, Tuấn Minh vẫn chưa biết được "nghề đã chọn mình" từ khoảnh khắc đó.

Lần đầu tiên trên sân khấu, chàng ảo thuật gia trẻ đã chia sẻ bí mật mà anh đã giấu kín trong suốt nhiều năm qua, anh tin rằng người đầu tiên ngỡ ngàng chính là cha mình. Ngày còn là sinh viên trường Luật, hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba của Tuấn Minh đã bán đất, trích ra bảy triệu gửi lên cho con trai mua xe đi học, đi làm. Nhưng vì "mê" ảo thuật, Minh lén dùng cả số tiền đó để mua một trò ảo thuật nhưng không ai trong gia đình hay biết. Đó chính là lúc đam mê đã chín mùi và là xuất phát điểm cho tương lai của một ảo thuật gia tài năng.

Trong nghệ thuật, vẻ ngoài "sáng sân khấu" luôn là một lợi thế của nghệ sĩ

Sự lựa chọn giữa ngã ba đường

Tốt nghiệp đại học, Tuấn Minh đứng giữa ngã ba đường sự nghiệp: luật sư, cảnh sát hình sự hay ảo thuật gia? Cuối cùng, đam mê đã thúc giục anh chọn "ăn cả ngã về không" khi đi theo con đường trở thành một nhà ảo thuật chuyên nghiệp. Đến nay, tình yêu mãnh liệt dành cho bộ môn nghệ thuật này đã mang lại không chỉ thành công mà còn cả sự thành danh cho Võ Tuấn Minh.

Ảo thuật cũng như những môn nghệ thuật khác luôn đòi hỏi người nghệ sĩ phải chạy đua với sự sáng tạo, dù là ảo thuật gia nước ngoài hay trong nước thì mỗi người đều phải tự tìm tòi, sáng chế ra nội dung biểu diễn mới lạ để trình diễn vào giao lưu. Riêng với Tuấn Minh, anh luôn tin và xem năm nguyên tắc "Nhất dáng, nhì duyên, tam nghề, tứ diễn và cuối cùng là cái tâm" làm kim chỉ nam cho sự nghiệp của mình.


Võ Tuấn Minh mang đến Khoảnh khắc cuộc đời một tiết mục ảo thuật thú vị

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng lúc 21g45 hàng ngày trên HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm