Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 432

Câu chuyện 4 không của anh Mickael Phạm

Nếu đã từng vào trang Facbook của anh Mickael Phạm, hẳn bạn sẽ thấy các hoạt động hỗ trợ cho những bệnh nhân COVID-19 liên tục được cập nhật. Câu chuyện truyền cảm hứng của anh Mickael Phạm vừa được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 432.

Dịch bệnh khiến chúng ta mất mát nhiều, nhưng có một điều luôn còn lại mãi, đó chính là tình yêu thương. Khi tình yêu thương được chia sẻ, hạnh phúc sẽ được nhân lên. Có rất nhiều câu chuyện giàu cảm xúc, truyền lửa mỗi ngày vẫn đang diễn ra tại thành phố mang tên Bác, và một trong số đó là câu chuyện của anh Mickael Phạm.

Anh là một doanh nhân bản lĩnh, nhân hậu thời 4.0 với cơm không đồng, quà không đồng, oxy không đồng và thiết bị y tế không đồng. Anh từng khẳng định sẽ sát cánh cùng công tác này cho đến khi TP.HCM khoẻ lại. 

Anh Mickael Phạm chính là nhân vật khách mời cùng trò chuyện với hots - NSƯT Vũ Thành Vinh trong "Khoảnh khắc cuộc đời" số mới nhất - vừa phát sóng lúc 22g45 tối qua (25/8) trên kênh HTV9. Ngay tại thời điểm ghi hình, anh Mickael đang chuẩn bị giao tới Bệnh viện dã chiến Củ Chi hàng ngàn bộ áo bảo hộ cho bác sĩ.

Anh chia sẻ: "Tôi muốn bảo vệ họ tốt nhất vì họ chính là những thiên thần hộ mệnh". Được biết, anh Mickael đã tự mình đi đến xưởng kiểm tra chất lượng, tham gia vận chuyển chúng đến các bệnh viện với hi vọng sẽ bảo vệ sức khỏe bác sĩ để họ tiếp tục chữa trị cho các F0.

Từ khi thành phố áp dụng Chỉ thị 16 và tăng cường siết chặt thời gian ra đường từ 18g đến 6g sáng hôm sau, anh đều thức dậy lúc 4-5g sáng để chuẩn bị.

Và sau đó, 6g đến 18g mỗi ngày diễn ra như một cuộc chạy đua, giành giật với thời gian để vừa chu toàn cho công việc của công ty, vừa đi đến các bệnh viện dã chiến ở nơi xa như Củ Chi, Hóc Môn - nơi có nhiều người khó khăn - buổi chiều cùng nấu cơm cho bếp ăn thiện nguyện mà vẫn đảm bảo trở về nhà trước 18g.

Ngoài việc giao cơm, giao áo bảo hộ, Mickael Phạm còn hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn về oxy, các thiết bị y tế. Đúng như tâm niệm của anh, "những gì tôi có tôi đã cho hết". Xem lại câu chuyện đầy ý nghĩa của anh Mickael Phạm trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình