Tỏa sáng ước mơ

"Cậu bé dân ca" Minh Nhật xuất sắc dành trọn 100 điểm

"Tỏa sáng ước mơ" phát sóng 21g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9 đang ở những vòng so tài hấp dẫn nhất. Hành trình tìm kiếm quán quân “Tỏa sáng ước mơ” ngày càng gay cấn với cuộc so tài đầy lôi cuốn của 8 thí sinh tài năng.

Với chủ đề “Chạm đến ước mơ”, top 8 “Tỏa sáng ước mơ” phải thể hiện các ca khúc được chỉ định thuộc thể loại dân ca, trữ tình. Để khởi động đêm thi, giám khảo - ca sĩ, nhạc sĩ Hamlet Trương đã đem lên sân khấu những giai điệu ngọt ngào của “Hương tóc mạ non”.

Không chỉ nhận được nhiều lời tán thưởng của Hải Yến Idol và Nguyễn Trần Trung Quân, Hamlet Trương còn được MC Hoàng Rapper ngưỡng mộ và xem anh là “Ông trùm trong sáng tác nhạc quê hương, trữ tình”. Ngay sau phần chào sân sôi động của các nghệ sĩ, top 8 bước vào phần so tài nhiều hấp dẫn. 

Mở màn đêm thi, Ban giám khảo thích thú với những hình ảnh mới lạ của các thí sinh.

Trong khi Khánh Huyền được đánh giá tiến bộ nhiều trong giọng hát khi thể hiện “Lỡ hẹn với dòng Lam” thì Dương Minh để lại ấn tượng trong lòng khán giả qua ca khúc “Rất Huế” và một phong cách trình diễn trẻ trung.

Ngọc Lam đem một không khí khác biệt lên sân khấu với “Sóc Sờ Bai Sóc Trăng”. Tiết mục của Ngọc Lam khiến các giám khảo hài lòng. Hamlet Trương khen ngợi cô sở hữu “một tinh thần tốt và màn trình diễn thu hút”. 

Thí sinh Nguyễn Thủy Tiên chinh phục đề thi tuần này với ca khúc có độ khó khá cao “Gió đánh đò đưa”. Còn Yến Phiên thể hiện sự sáng tạo của mình khi trình diễn ca khúc quen thuộc “Bèo dạt mây trôi” theo một cách mới, từ cách nhả chữ đến độ rung.

Trong khi đó, Kim Nguyên đã có phần thi ấn tượng, đậm chất miền Tây với ca khúc “Hồn quê”. Nhờ khắc phục được những hạn chế ở các vòng trước và cách xử lý thông minh, Kim Nguyên đã được giám khảo khó tính Nguyễn Trần Trung Quân cho điểm tuyệt đối. 

Đêm thi kết thúc với hai phần thi rất được mong đợi của thí sinh Minh Nhật và Tiểu Long. Minh Nhật tỏa sáng với ca khúc “Mưa chiều miền Trung”. Anh nhận được cơn mưa lời khen của các giám khảo. Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân phải thốt lên “Sao một bạn trẻ như em vừa có thể hát một cách khéo léo vừa có thể xử lý ngọt ngào như vậy”.

Cuối cùng là “Tân binh triệu view” Tiểu Long (nghệ danh TLong) với bài hát “Buồn làm chi em ơi”. Tiết mục nhận được nhiều ý kiến trái chiều của giám khảo. Giám khảo Nguyễn Trần Trung Quân và Hải Yến Idol đều khen ngợi giọng hát ổn định của TLong nhưng chưa hài lòng với cách trình diễn và thiếu sự tương tác trên sân khấu. Trong khi đó, giám khảo Hamlet Trương đánh giá cao tiết mục này. Anh đã cho TLong điểm số cao nhất. 

Kết thúc đêm thi không loại nhưng vẫn rất gay vấn. Sau đêm thi này, Minh Nhật xuất sắc khi giành trọn 100 điểm của các giám khảo. Trong khi đó đó, dù điểm số khá cao nhưng 4 thí sinh Ngọc Lam - Yến Phiên, TLong và Dương Minh vẫn đang lọt top nguy hiểm. 

Top 8 thí sinh sẽ bước vào đêm thi quyết định trong tập tiếp theo để tìm ra 6 gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng trong. Họ sẽ có màn lội ngược dòng ra sao trong đêm cuối với chủ đề "Chắp cánh đam mê" thể loại nhạc tự do, trước khi công bố kết quả top 6? Đón xem những tiết mục hấp dẫn tiếp theo của "Tỏa sáng ước mơ", được phát sóng lúc 21g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình