Ghép đôi thần tốc - Kết đôi như ý

Cát Tường sốc trước pha "lật kèo" phút chót của đàng trai

Trong tập 12 chương trình Ghép đôi thần tốc - Kết đôi như ý, bà mối Cát Tường không khỏi sốc với những lý do độc thân "dở khóc dở cười" của người tham gia; cố gắng đẩy thuyền tích cực nhưng lại nhận về cái kết ngỡ ngàng.

Hai cặp đôi "dự ghép" của tập 12 là Lâm Thanh Tùng (32 tuổi - quản lý bar) và Nguyễn Bảo Khánh (23 tuổi - chuyên viên đào tạo kỹ xảo điện ảnh) - ngồi phía ghế đỏ; Võ Văn Vương Hoài Linh (31 tuổi - nhân viên văn phòng) và Lương Mai Thúy Phượng (23 tuổi - giáo viên) - ngồi phía ghế xanh.

Lâm Thanh Tùng (32 tuổi - quản lý bar)

Nguyễn Bảo Khánh (23 tuổi - chuyên viên đào tạo kỹ xảo điện ảnh)

Với kinh nghiệm nhiều năm mai mối, MC Cát Tường không khỏi bất ngờ với muôn kiểu lý do độc thân “dở khóc dở cười” của cả bốn người tham gia. Cụ thể, Thanh Tùng gây ấn tượng với khả năng nói 3 ngoại ngữ: Anh, Philippines và Quảng Đông (Trung Quốc); đặc biệt mỗi ngoại ngữ đều liên quan tới người yêu cũ. “Mối tình đầu là lúc em 19 tuổi, người đó hơn em 6 tuổi. Quen được hơn một năm rồi tụi em chia tay, do ba mẹ không chấp nhận vấn đề tuổi tác. Mối tình thứ hai kéo dài 3 năm rưỡi với một bạn người Philippines. Mối tình thứ ba là một bạn người Việt gốc Hoa” - nam quản lý bar chia sẻ.

Thanh Tùng cũng tiết lộ vẫn duy trì mối quan hệ bạn bè với tình cũ khiến bà mối có phần lo lắng cho nhà gái. Trái ngược với suy nghĩ của MC Cát Tường, Bảo Khánh - bạn gái dự ghép của Thanh Tùng khá tự tin: “Em không lo vấn đề này, vì bản thân người đàn ông luôn thích những cái mới. Nếu anh thích người khác là do em chưa thu hút, nên em sẽ luôn làm mới mình”.

Lạc quan, đáng yêu và suy nghĩ tích cực là vậy nhưng Bảo Khánh ở tuổi 23 vẫn chưa có một mảnh tình "vắt vai". Hỏi ra thì ông mai bà mối cũng muốn “ngã ngửa” vì lý do “ế” của cô nàng. “Nói ra sợ mắc cỡ, nhưng em chưa có mối tình nào, dù cũng từng rung động với vài người. Mà lạ lắm, em thích anh nào là anh đó “biến đổi” giới tính luôn, cũng 4 người rồi. Em không biết ban đầu phải họ "biến" sẵn hay là do em” - Bảo Khánh tiết lộ. Tới đây thì, Thanh Tùng - bạn trai dự ghép của Bảo Khánh nghe xong cũng muốn toát mồ hôi hột. Bà mối Cát Tường hoang mang: “Trời ơi, tôi lo cho thân chủ của tôi quá, sợ bạn bẻ cong người đàn ông của tôi”. 

Lương Mai Thúy Phượng (23 tuổi - giáo viên)

Võ Văn Vương Hoài Linh (31 tuổi - nhân viên văn phòng)

Ở phía ghế xanh, Thúy Phượng cũng có nhiều điểm nổi bật như: nét đẹp hiện đại, tự tin và khả năng hoạt ngôn, hài hước. Về đường tình duyên, cô có chút ngại ngùng tiết lộ dù vẫn cho người ta cơ hội tìm hiểu, nhưng chưa thực sự rung động với ai nên “ế thâm niên” tới 23 năm. Nghe đến đây, ông mai bà mối chỉ biết dùng một từ “kén”.

"Dự ghép" với Thúy Phượng là nam nhân viên văn phòng Võ Văn Vương Hoài Linh. Với ngoại hình ưa nhìn, tính cách hiền lành, chiều cao lý tưởng 1m78, phải nói anh chàng còn vượt cả tiêu chuẩn người yêu nhà gái đưa ra. Hoài Linh lại đưa ra tiêu chuẩn bạn gái khá cao, phải như Hoa hậu Mai Phương Thúy, thêm biết nấu ăn và không càm ràm. Ở tuổi 31, Hoài Linh "vắt vai" được 3 mối tình, nhưng còn thiếu kinh nghiệm yêu khiến bà mối Cát Tường lên tiếng “chỉ giáo”: “Hai người yêu nhau chẳng có ai phải thay đổi vì nhau hết. Mỗi người tự cảm nhận đối phương thích gì, rồi tự động thay đổi bản thân một chút để phù hợp với người kia. Chứ đừng bắt ai phải thay đổi”.

Ngay từ giây phút mở cửa, Hoài Linh đã xác định được đối tượng muốn theo đuổi là Thúy Phượng, nên khá chủ động bày tỏ tình cảm với đối phương. Trong khi đó, Bảo Khánh dù rất có thiện cảm với Thanh Tùng, nhưng vì quá hồi hộp nên liên tục nhờ đến sự “trợ giúp” của ông mai bà mối. Ngược lại, Thanh Tùng lại khá chủ động tương tác với bạn gái để cô gái mở lòng hơn. Cả hai cặp đôi có khởi đầu khá thuận lợi khiến ông mai bà mối rất kỳ vọng vào một cái kết viên mãn.

Nhưng kết quả cuối cùng lại khiến hai MC không khỏi ngỡ ngàng với pha “lật kèo” bất ngờ. Cả Hoài Linh và Bảo Khánh chọn người được dự ghép với mình, nhưng đáng tiếc tình cảm của họ đều không được đáp lại. Dù trước đó, Thanh Tùng rất ưu ái dành nhiều lời khen cho Bảo Khánh, nhưng cuối cùng lại đưa ra lý do không phù hợp tính cách để từ chối cô gái. Với Thúy Phượng, cô cũng cho biết chưa thực sự rung động với một ai trong cả hai bạn nam trong chương trình.

Dù không tìm được đối tượng phù hợp với mình, nhưng Ghép đôi thần tốc cũng sẽ là một kỷ niệm thú vị trong hành trình tìm kiếm tình yêu của mỗi người.

Ghép đôi thần tốc - Kết đôi như ý phát sóng vào 22g30 chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Lâm Anh