Tỏa sáng ước mơ 2023

Cặp song ca hoàn hảo chinh phục cả 3 giám khảo

Bộ đôi thí sinh Thanh Thanh - Đăng Châu nhận được cơn mưa lời khen của các giám khảo "Tỏa sáng ước mơ" mùa 2, đồng thời trở thành đội thi giành được điểm số cao nhất của vòng thi đầu tiên - vòng so tài của top 20 trong chủ đề "Khi tôi cất cánh".


MC Hoàng Rapper và Ban giám khảo

"Tỏa sáng ước mơ" tập 2 phát sóng cuối tuần qua trên HTV9 là cuộc so tài đa sắc màu của năm nhóm đấu tiếp theo trong top 20 thí sinh tài năng nhất mùa thi. Họ là Viết Đồng - Đăng Khoa; Nguyễn Trọng Bằng - Vỹ Phùng Thanh Vy; Hoàng Anh - Lệ Quyên; Huỳnh Thanh - Cẩm Trúc; và Thanh Thanh - Đăng Châu.

Trong tập này, các thí sinh tiếp tục đối đầu trực tiếp với nhau trong chủ đề "Khi tôi cất cánh" để từ đó chọn ra top 16 bước tiếp vào vòng trong. Đồng hành với các thí sinh trong đêm thi này là Ban giám khảo gồm nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Thanh Ngọc và ca sĩ Lâm Hùng.

Khởi động chương trình kỳ này là các thí sinh Viết Đồng - Đăng Khoa trong đội D.K Visual với ca khúc "Ngày mai người ta lấy chồng" (nhạc sĩ Đông Thiên Đức). Nhờ cách chọn bài hợp lý, Viết Đồng - Đăng Khoa đã tạo nên một tiết mục cảm xúc, khiến nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung "rưng rưng xúc động", trong khi đó ca sĩ Lâm Hùng cũng đánh giá phần thi "khá hoàn hảo, Đăng Khoa có ưu điểm giọng trầm còn Viết Đồng ngoại hình sáng, giọng hát tốt".

Cặp thí sinh Nguyễn Trọng Bằng và Vỹ Phùng Thanh Vy của đội Báo và Ve ngay sau đó đã gây ấn tượng trong tiết mục đầy hòa quyện với ca khúc "Kỳ vọng sai lầm" (nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ). Nhờ sự nương nhau đầy cảm xúc, bộ đôi thí sinh đã tạo nên một phần thi "vừa phô diễn được giọng hát, vừa sôi động, có tiết tấu, có cao trào, có nội lực", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận định. Giám khảo Thanh Ngọc cũng dành nhiều lời khen cho tiết mục này. 

Trong khi đó, hai thí sinh Hoàng Anh - Lệ Quyên thuộc đội 502 thể hiện "Dẫu có lỗi lầm" (nhạc sĩ Hồ Hoài Anh). Nếu Lệ Quyên là gương mặt mới thì Hoành Anh là thí sinh sở hữu giọng nam cao ấn tượng từng góp mặt ở cuộc thi mùa 1. Dù khá được trông chờ nhưng phần thi của bộ đôi chưa được đánh giá cao vì còn thiếu cảm xúc, như ca sĩ Lâm Hùng nhận định họ "chưa đủ nhập tâm và thả hồn vào bài hát". 

Tiếp theo, hai cô gái Huỳnh Thanh - Cẩm Trúc của đội Two-T đã thay đổi bầu không khí với một tiết mục dạt dào tình cảm và đầy ăn ý với "Đừng yêu" (nhạc sĩ Trang Pháp). Là "chiến binh" nội lực của mùa trước, Huỳnh Thanh trở lại đầy tiến bộ. Nhờ "Đừng yêu", Huỳnh Thanh nhận được cơn mưa lời khen vì "có sự trưởng thành đầy đặn, chín chắn, dìu Cẩm Trúc một cách nhẹ nhàng". Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết anh "cảm thấy được câu chuyện trong bài hát và tình cảm trong đó". 

Cuối đêm thi là bộ đôi Thanh Thanh - Đăng Châu của đội Tỏa sáng. Họ thể hiện ca khúc "Và ngày nào đó" (nhạc sĩ Lê Phương) vừa chắc nhịp vừa rõ ràng với cảm xúc đong đầy và những đoạn cao trào "bắn" nốt cao bắt tai. Nếu như ca sĩ Thanh Ngọc "càng về sau càng bị thu hút" thì nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có ấn tượng ngay từ đầu và khẳng định chắc nịch: "Đây là bài hát hòa quyện nhất, trọn vẹn nhất, cảm xúc nhất trong cả hai đêm thi". 

Kết quả của vòng thi đầu tiên, các cặp thí sinh Đăng Châu - Thanh Thanh, Huỳnh Thanh - Cẩm Trúc, Nguyễn Trọng Bằng và Vỹ Phùng Thanh Vy là ba nhóm thi có điểm số cao nhất. Cùng lọt vào vòng trong với họ còn có Viết Đồng - Đăng Khoa, Lục Hoa - Gia Hưng, Mai Anh - Tín Trương, Quỳnh Anh - Huy Hoàng, Minh Khôi - Gia Khang. Theo đó, các thí sinh Hoàng Anh - Lệ Quyên, Nguyễn Quyền - My Genh đã phải dừng chân ở top 20.

Trong tập 3, phát sóng lúc 21g thứ Sáu tuần sau (10/11) trên HTV9, top 16 sẽ bước vào tranh tài ở chủ đề tiếp theo, hứa hẹn nhiều lôi cuốn và giàu cảm xúc.

 
Thiên Bình