Ngũ Hợi Tấn Hỷ - Tập 3, 4

Cặp "oan gia" Lương Thế Thành - Đàm Phương Linh cùng du ngoạn?

Khẩu chiến ngay từ lần đầu gặp mặt, Lương Thế Thành - Đàm Phương Linh đã sớm coi nhau là oan gia. Vậy thì bằng cách nào họ lại có thể sánh đôi du ngoạn cùng nhau trong chuyến tham quan Phú Quốc?

Câu trả lời sẽ được giải đáp trong "Ngũ hợi tấn hỷ" tâp 3, 4. Phim sẽ được phát sóng vào 20g30 thứ 4, 6 tuần này trên kênh HTV7. 

Ở tập 1, 2 được phát sóng tuần trước, trong khi cô chị Xuân Lan (Dương Cẩm Lynh) trúng tiếng sét ái tình với Phi Long (Lương Thế Thành) ngay từ cái nhìn đầu tiên, thì Xuân Mai (Đàm Phương Linh) lại bắt đầu mối duyên với Phi Long bằng sự hiểu lầm, mâu thuẫn và cãi cọ. Thì ra, Xuân Mai lông bông đã từ bỏ công việc mà ba - ông Dương (NSƯT Thanh Nam) - cố gắng sắp xếp cho để theo đuổi đam mê thiết kế thời trang. Sự việc khiến ông Dương vô cùng tức giận. 

Để chứng minh bản thân, Xuân Mai bướng bỉnh đã tỏ ra rất hào hứng khi lấy "thành quả" ra khoe với cha, nào ngờ... chiếc vali của cô đã bị đánh tráo từ lúc gặp anh chàng "oan gia" Phi Long trong chuyến bay về Phú Quốc. Vì chiếc vali bị tráo nên Xuân Mai không thể nói gì trước mặt ba, và vì thế cô quay sang trút giận Phi Long. Mối quan hệ giữa họ mở đầu chẳng mấy tốt đẹp. Điều kì lạ là, ở các tập tiếp theo tuần này, bộ đôi gặp mặt là cãi nhau như chó với mèo này lại cùng nhau đi du ngoạn Phú Quốc. Thậm chí, Xuân Mai còn được "ông chú" Phi Long cõng đi một đoạn đường dài. Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra giữa hai người? 

Bên cạnh đó, nhờ sự trợ giúp của Tuấn (Hồng Thanh), Xuân Mai đã suôn sẻ đưa ông Minh Dương (NSƯT Thanh Nam) xem mẫu thiết kế hộp quà Tết cho nước mắm nhĩ Thuyền Xưa khiến ông hết sức hài lòng. Được thể, Xuân Mai quyết định đưa cho ba xem những mẫu thiết kế cô đã chuẩn bị để đem tham gia cuộc thi về nghệ thuật sắp đặt. Nếu chiến thắng cuộc thi, cô nàng sẽ có cơ hội nhận được học bổng tu nghiệp ở Milan - đất nước hội tụ những thiên tài thời trang nơi mà cô ao ước được đặt chân đến bấy lâu. 

Những tưởng sẽ nhận được sự ủng hộ của ba, nhưng trái lại, Xuân Mai vô cùng sốc khi chứng kiến ông Minh Dương "nổi trận lôi đình" đem xé hết những mẫu thiết kế cô đã vẽ hàng tháng trời. Trong lúc ba con tranh cãi, ông Dương vì quá nóng giận đã thẳng tay tát Xuân Mai một cú "trời giáng" mặc cho cô út Minh Phụng (Tuyền Mập) và chú Sáu ở đợ (Lê Nam) ra sức can ngăn. Sự việc khiến Xuân Mai quyết định bỏ nhà ra đi. 

Xuân Mai sẽ đi đâu trong những ngày giáp Tết? Mối quan hệ ba con ông Dương sẽ tiếp diễn như thế nào? Xuân Mai sẽ làm gì để thuyết phục được ba cho phép theo đuổi đam mê? Rời khỏi gia đình, chuyện gì sẽ xảy đến với Xuân Mai? Đón xem các tập tiếp theo của phim, được phát sóng định kì lúc 20g30 thứ 4, 6 hàng tuần trên kênh HTV7. 
Thiên Bình