Tình trăm năm

Cặp đôi mất ngủ 3 tháng vì... nụ hôn đầu

Trong chương trình "Tình trăm năm" số phát sóng mới nhất, MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã gặp gỡ, trò chuyện cùng chú Nguyễn Văn Hoàng (55 tuổi) và cô Trần Thị Thanh Tuyền (51 tuổi), kết hôn được 32 năm.

Lần đầu lên Buôn Ma Thuột làm việc tại một quán cà phê với bạn, chú Hoàng đã gặp gỡ và phải lòng cô Tuyền. Dù đã để ý cô Tuyền rất lâu, nhưng chú Hoàng vẫn chưa có cơ hội nói chuyện. "Cô không có để ý gì anh này hết, tại nghĩ anh ấy thích bạn của cô. Rồi một lần đi xem phim, lúc bạn cô ra ngoài, thì ảnh mới nói người ảnh để ý là cô, lúc đó cô bất ngờ, thấy ngại lắm" - cô Tuyền kể.


Sau 3 tháng tìm hiểu, cô chú tổ chức đám hỏi. Khi được MC Quyền Linh hỏi về kỷ niệm nụ hôn đầu tiên, chú Hoàng hài hước chia sẻ: "Trước đó chú thường xuống nhà cô chơi, sau đám hỏi hai đứa mới được cho đi chơi với nhau. Lần đó, hẹn nhau ở một quán cà phê sân vườn, trời cũng hơi tối mới mạnh dạn hôn lên trán cô, rồi là về mất ngủ 3 tháng luôn".  


Ba cô Tuyền là một người khó tính, nên trước khi cô chú tổ chức đám cưới, cả hai phải giữ khoảng cách. Một lần chú đến thăm cô, nhưng chỉ dám đứng từ xa nhìn vì sợ ba cô giận. Đúng lúc, thấy cô nói chuyện cùng với bạn, ghen quá chú giả vờ bị đau tim để thử lòng cô. "Cô thì sợ, chạy đi mua thuốc, uống xong chú nói muốn thử xem cô có thương chú thiệt lòng không. Lúc đó vừa thương mà cũng vừa giận nữa" - cô Tuyền chia sẻ. 

Sau khi kết hôn, ba người con lần lượt ra đời. Chứng kiến những lần vợ "vượt cạn", chú Hoàng càng thêm trân trọng người phụ nữ bên cạnh mình. Trong ngần ấy năm bên nhau, không ít lần vợ chồng cô chú rơi vào cảnh "cơm không lành, canh không ngọt", thậm chí là viết đơn ly hôn. Nhưng sau những mâu thuẫn, cô chú càng thêm hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn.

Vốn đam mê ca hát từ nhỏ, cô Tuyền mong muốn được theo đuổi ước mơ, nhưng vì gia đình cô đành gác lại. Đến thời điểm hiện tại, các con đã trưởng thành có sự nghiệp ổn định, cô Tuyền đã có thể sống với đam mê của mình. Hạnh phúc hơn khi cô luôn có chú luôn ủng hộ và đồng hành bên cạnh. 

"Tình trăm năm" - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7. 

Kim Quyên