Cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, biến chứng sốc tim

BÍCH PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 5/4/2024, 16:00

(HTV) - Bệnh viện 30/4, Bộ Công an đã ứng dụng hệ thống máy chụp mạch máu xóa nền (DSA) thế hệ mới, can thiệp mạch vành, cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, biến chứng sốc tim.

Bệnh nhân 64 tuổi nhập khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện 30/4 trong tình trạng đau ngực dữ dội, được ghi nhận trong tình trạng nguy kịch với các dấu hiệu sinh tồn cơ bản giảm nặng. Qua đánh giá nhanh, các bác sĩ nhận định bệnh nhân bị Nhồi máu cơ tim cấp ST chênh lên thành dưới, biến chứng sốc tim và block dẫn truyền nhĩ thất hoàn toàn, tiên lượng tử vong rất cao. Bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ chuyển bệnh nhân lên phòng DSA để chuẩn bị tiến hành thủ thuật. Nhờ vào kinh nghiệm, trình độ của ekip Tim mạch Can thiệp và những tính năng vượt trội của Hệ thống DSA mới, bệnh nhân được chụp mạch vành và đặt stent tái thông dòng chảy mạch máu ở động mạch vành phải trong vòng chưa đến một giờ đồng hồ.

Cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, biến chứng sốc tim

“Ngay sau can thiệp đặt stent động mạch vành thủ phạm, bệnh nhân bớt đau ngực rất nhiều và một ngày sau đó, bệnh nhân đã được ngưng hết các thuốc vận mạch với tình trạng lâm sàng ổn định như trước khi bị nhồi máu cơ tim”,  ThS.BS. Nguyễn Quốc Khoa - Phó Phụ trách, Khoa Nội Tim Mạch, Bệnh viện 30/4, Bộ Công an nhận định. 

Bệnh viện 30/4 hiện được Bộ Công an trang bị hệ thống DSA INNOVA IGS 6 BIPLANE với nhiều tính năng nổi bật, giúp hỗ trợ tối đa cho can thiệp tim mạch, can thiệp bệnh tim cấu trúc (thay van tim qua ống thông mà không cần phải phẫu thuật tim hở truyền thống), can thiệp mạch máu não, can thiệp mạch máu ngoại biên,….giúp tăng đáng kể an toàn và tối đa hiệu quả của thủ thuật tim mạch can thiệp cho người bệnh.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.