Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Cao Minh Phúc - Cảm ơn ba đã quan tâm và lắng nghe con

Không ít người trẻ đã sớm nhen nhóm ước mơ hiện thực hóa ý tưởng của mình với mong muốn được khởi nghiệp từ nhỏ. Câu chuyện của Minh Phúc (14 tuổi) cũng như vậy. Và em đã thành công nhờ có sự quan tâm và ủng hộ hết mình của ba.

Câu chuyện của Cao Minh Phúc, cậu bé 14 tuổi quyết định khởi nghiệp bằng số vốn mình có cùng sự ủng hộ từ cha được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" - phát sóng định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Cao Minh Phúc hiện là học sinh lớp 8 Trường THCS Hai Bà Trưng (TP.HCM). Từ nhỏ, Minh Phúc thường theo ba và chú phụ việc ở hàng quán. Cậu bé 14 tuổi này còn có một biệt tài là ghi nhớ các công thức pha chế thức uống và có khả năng tạo nên các món mới có hương vị rất đặc trưng. Nhờ số tiền vốn 2 triệu tích góp được từ tiền lì xì Tết cùng những gợi mở từ ba, Minh Phúc quyết định trở thành ông chủ nhỏ của một tiệm trà sữa.

Tại phim trường "Khoảnh khắc cuộc đời", ông Cao Trọng Minh - ba của cậu bé Minh Phúc - chia sẻ: "Vì dịch COVID-19, tôi phải đóng cửa 2 nhà hàng và vì vậy cũng có nhiều thời gian rảnh. Sau đó, một người bạn quen biết có chia sẻ một mặt bằng và tôi đã thử trao đổi với Minh Phúc. Khi biết con muốn bán trà sữa và chỉ có 2 triệu tiền vốn, tôi đã nói với con "Có 2 triệu thì mình làm với 2 triệu". Sau đó, tôi cũng hỗ trợ con để cửa hàng đầy đủ hơn".

Khi được hỏi về băn khoăn giữa việc làm thêm và thời gian học bị ảnh hưởng, ông Trọng Minh tâm sự: "Với vị trí là phụ huynh, tôi cũng đắn đo hai chiều, rất căng thẳng. Nhưng mục đích khi đó là mong con bớt thời gian chơi game - cũng là nguyên nhân khiến hai cha con thường xung đột, tạo thêm sự tự tin và nền tảng cho con, tôi trở thành người cố vấn, góp thêm ý tưởng, khuyến khích con".

Được biết, trước khi khởi nghiệp, Minh Phúc dành nhiều thời gian để chơi game. Việc này trở thành khúc mắc lớn trong mối quan hệ giữa cậu bé và ông Trọng Minh. Là một người bận rộn với công việc và cảnh "gà trống nuôi con", ông Trọng Minh luôn cố gắng để mắt đến con và mong con trở nên tốt hơn.

Nhờ có sự kiên trì đồng hành với con, cuối cùng, ông Trọng Minh cũng gặt được quả ngọt khi cậu bé Minh Phúc đã "cai nghiện game". Minh Phúc chia sẻ: "Khi bỏ chơi game, em không bị mỏi mắt nữa và có thêm thời gian để làm việc, biết quý trọng sức lao động hơn".

Xem lại những chia sẻ thú vị và hấp dẫn của Cao Minh Phúc trong đoạn video dưới đây. Tiếp tục đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Thiên Bình