Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 85

Cao Hương - Tâm huyết với dự án phòng chống xâm hại trẻ em

Đến với công tác chăm sóc trẻ em từ rất sớm, Cao Hương đã có nhiều kinh nghiệm với dự án phòng chống xâm hại trẻ em mà cô đang quyết liệt theo đuổi hiện nay.

Chị Cao Hương tại chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời"

Trước khi đi sâu vào các đề tài phòng chống xâm hại trẻ em, Cao Hương (Cao Huyền Diệu Hương) từng có một thời gian dài hơn 10 năm làm việc với các tổ chức phi chính phủ về những dự án liên quan đến trẻ em. Kinh nghiệm, sự cảm thông đã khiến cô có những suy nghĩ và hành động rất quyết liệt để bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn nhức nhối của xã hôi.

Đến với chương trình, Cao Hương đau đáu với việc người lớn vẫn còn thờ ơ trước những kiến thức phòng chống xâm hại để trang bị cho bản thân nhằm bảo vệ con em của mình. Họ vẫn nghĩ để phòng chống xâm hại, chỉ cần giáo dục cho trẻ là đủ. Tuy nhiên, với Cao Hương, và cả người kết nối Vũ Thành Vinh, để có thể làm tốt công tác phòng chống xâm hại trẻ em, nhất là xâm hại tình dục, người lớn cần phải học rất nhiều. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu căn nguyên của vấn nạn cần bắt đầu từ việc tìm hiểu tâm lý của những kẻ xâm hại tình dục trẻ em là rất quan trọng. Một khi gốc rễ chưa được giải quyết thì vấn nạn này vẫn sẽ còn tiếp diễn lâu dài.

Chia sẻ với chương trình, Cao Hương cho biết tất cả những hoạt động của cô đều phi lợi nhuận. Chính vì thế, để có thể trang trải cuộc sống và theo đuổi các dự án lâu dài, cô đã phải nỗ lực rất nhiều. Nhưng Hương không cô đơn, bởi bên cạnh cô còn nhiều người bạn, người cộng sự chân thành và hết mình, trong đó có thể kể đến Ngọc Yến, người đã cùng xuất hiện với Cao Hương tại Khoảnh khắc cuộc đời.


Chị Cao Hương và người bạn thân Ngọc Yến

Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh
Xem thêm
Hà Quốc Kiệt tận tụy với nghề tổng phụ trách
<