Phim "Cơm nhà"

Cảm động chuyện món tiền tiết kiệm để "mua cha" của cậu bé

Trong những tập mới nhất của series "Cơm nhà", khán giả sẽ được học hỏi và chứng kiến về những câu chuyện đề cao tấm lòng hiếu thảo, tình cảm thiêng liêng giữa cha mẹ và con cái. Phim đang được phát sóng lúc 12g30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Sau nhiều mảnh ghép về chuyện tình cảm vợ chồng, giữa người với người… series "Cơm nhà" tiếp tục gửi đến khán giả những mẫu chuyện đề cao tấm lòng hiếu thảo của con cái dành cho đấng sinh thành, tình cảm giữa con cái và cha mẹ.

Phim mở đầu với chuyện một gia đình nọ, người cha qua đời để lại người mẹ già, cô con gái nuôi và căn nhà nhỏ. Nam chính, vì nghe lời vợ, đã "cướp trắng" số tiền phúng điếu của cha, lại đòi thêm giấy tờ nhà đất vì sợ mẹ sẽ để lại cho em gái "người dưng". Để lấy lòng tin của mẹ, vợ chồng cậu quý tử đã đưa mẹ lên thành phố để phụng dưỡng.

Mang tiếng là phụng dưỡng báo hiếu, nhưng hai vợ chồng đều bỏ mặc mẹ già đau bệnh, tự đi mua thuốc đến ngất xỉu ngoài đường. Lại chứng kiến cảnh các con vì giấy tờ nhà đất của cha mà lục đục, người mẹ quyết định tiết lộ, đã từng dùng giấy tờ nhà đất cầm cố để trả nợ khi vợ chồng con trai làm ăn thua lỗ.

Thậm chí, cô em gái nuôi thường xuyên bị anh hắt hủi cũng từng mang hết vàng bạc có được để giúp anh mình. Nghe được sự thật này, người con trai dường như "chết đứng". Đến cuối cùng, anh nhận được giấy tờ nhà và nhận được một tài sản khác còn to lớn hơn - đó là giá trị của tình thân.

Một câu chuyện ấm áp khác được kể trong "Cơm nhà" tập mới nhất, về một cậu bé 6 tuổi, đang sống cùng với cha ruột và mẹ kế. Dù được người mẹ kế chăm sóc, nhưng em lại thiếu sự yêu thương của cha mẹ. Cậu bé đã dành dụm được một số tiền rất lớn từ tiền bố mẹ cho mỗi ngày và tiền bán đồ handmade cho bạn học nhờ tài gấp giấy.

Số tiền ngày qua ngày trở nên lớn đến nỗi, khi mẹ kế phát hiện, bà cho rằng cậu đã lấy tiền của mình để tiêu xài. Người cha rất giận dữ nhưng mọi thứ vỡ òa khi ông biết, con trai chỉ cố để dành tiền để mua thời gian của mình. Cậu bé hy vọng có thể được cùng cha đi ăn, đi chơi trong ngày sinh nhật. Đón xem các tập tiếp theo của series "Cơm nhà" được phát sóng vào lúc 12g30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Nguồn: Trung tâm Tin tức