Phim Cơm nhà

Sống thử trước hôn nhân, cô gái ngậm ngùi hối hận

Sống thử trước hôn nhân là một trong vấn đề gây nhiều tranh cãi giữa các bạn trẻ trong thời đại ngày nay. Chọn khai thác đề tài này để lên án mặt trái của nó, "Cơm nhà" đã cất tiếng nói cảnh tỉnh các bạn trẻ, đặc biệt là giới nữ.

Series "Cơm nhà" - phát sóng lúc 12g30 Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7 - mỗi tập lại kể một câu chuyện khác nhau, tất cả đều là những lát cắt nhân sinh mang đậm hơi thở thời đại.

Đó có thể là nghịch lý "chiều con rể, nhưng khó dễ với con dâu" mà ẩn sâu sau đó là câu chuyện "trọng nam khinh nữ"; Đó có thể là quan niệm sai lầm với suy nghĩ "tướng sát phu" và câu chuyện nàng dâu thảo phải hứng chịu những oán hận vô cớ của mẹ chồng khi người chồng chẳng may qua đời sớm...

Ở tập phim mới nhất, "Cơm nhà" đã lên án việc sống thử trước hôn nhân của các bạn trẻ. Với tư tưởng sống phóng khoáng, nhiều bạn trẻ có tình cảm với nhau đã không ngại dọn về sống chung một nhà để có nhiều thời gian tìm hiểu kỹ về đối phương. Tuy nhiên, việc sống thử khi chưa có sự công nhận từ pháp luật và gia đình hai bên có thể sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng, hậu quả nghiêm trọng cho các cặp đôi, đặc biệt là các bạn nữ.

Với hai câu chuyện nhỏ - về một cô gái bị ép bỏ đứa con với người yêu sau 5 năm chung sống lại phải chứng kiến người yêu ra ngoài tìm của lạ, và về một cô sinh viên phải nhận kết cục đáng thương khi bỏ mặc lời khuyên của bạn thân mà "sống thử" với một gã sở khanh - phim khẳng định sống thử không phải là lựa chọn nên làm, bởi vì nó mang lại nhiều tác hại không chỉ cho cặp đôi sống chung, mà còn liên lụy cả hai bên gia đình và xã hội.

Đón xem các tập tiếp theo của series "Cơm nhà", được phát sóng vào 12g30 Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình